Món ngon cho Giáng Sinh Noel – Súp Bí Đỏ kem tươi


Món ngon cho Giáng Sinh Noel - Súp Bí Đỏ kem tươi 1

Phiên trù bị cho Noel năm nay 🥰
Thực ra mình cũng chỉ định làm steak ăn thôi nhưng lại thấy gần Noel rồi nên xếp xếp bông cải thành hình cây thông chụp hình sống ảo một chút cho có tí không khí Giáng sinh.

🎄 Cây thông hình bông cải thì dễ rồi, các bạn hấp bông cải lên xong xếp xếp thôi. Bạn nào khéo léo thì xếp chắc giống hơn chứ mọi người bảo mình xếp trông giống bãi cỏ 🤪

🎄Súp bí đỏ kem tươi

Cái món này ngậy ngậy nóng sốt, cả nhà xì xụp rất là ấm cúng luôn này 😍 Thực ra mình làm súp bí đỏ chay nhưng lại muốn ngậy ngậy hơn nên thêm ít kem tươi.

1. Nguyên liệu:
Để làm súp chay thì cần có: 500gr bí đỏ, 100gr cần tây, 100gr cà rốt, 70gr nấm hương tươi, 1 củ hành tây nhỏ, tỏi, muối hồng, sữa hạt, nước cốt dừa.
Nếu các bạn không nhất thiết ăn chay mà muốn ngậy béo thì thay sữa hạt bằng sữa tươi và thêm whipping cream nhé!

2. Thực hiện:
– Bí đỏ làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi hấp chín mềm.
– Phi thơm tỏi với bơ hoặc dầu olive, cho hành tây thái hạt lựu vào xào, sau đó cho cà rốt, nấm hương tươi thái hạt lựu và cần tây cắt khúc vào xào chín. Tiếp đến cho bí đỏ đã hấp vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn. Cho thêm 1-2 lá nguyệt quế khô vào đun nhỏ lửa tầm 15’ cho hỗn hợp mềm.
– Cho hỗn hợp vừa đun vào xay nhuyễn mịn, thêm sữa tươi, nước cốt dừa và whipping vào xay cùng, nêm nếm cho ngậy béo, không loãng quá cũng không đặc quá là ok rồi. Sau đó các bạn đun lại một lần nữa cho nóng nhé!
🎄Steak mình để miếng 250gr, ướp với lá hương thảo khô, chút muối hồng và dầu olive. Nếu bạn nào có lá hương thảo tươi thì ok hơn. Mình ăn medium rare nên áp chảo mỗi mặt 3 phút. Vừa áp chảo vừa rưới nước bơ lên cho chín đều mặt và thơm. Sau khi áp chảo xong để thịt ra thớt nghỉ khoảng 5 phút mới bày đĩa.
🎄Các loại khoai mình bổ múi cau, ướp muối hồng, dầu olive và chút lá hương thảo. Các loại: cà chua bi, cà rốt baby ướp muối hồng, dầu olive và chút bột quế. Tất cả đều nướng bằng nckd hết nhé!

Mlem mlem hãy thử cho một chút bột quế vào cà chua đi, các bạn sẽ thấy thơm thơm và có chút không khí Noel ngay lập tức.
Chúc các bạn làm nhanh ăn ngon 🥰

Món ngon cho Giáng Sinh Noel - Súp Bí Đỏ kem tươi 2

 

Mình bổ sung thêm công thức sốt vang đỏ ăn kèm steak:

1. Nguyên liệu:

200ml rượu vang đỏ, 1 củ hành tây, 2 thìa dầu olive, 1 củ tỏi, 2 thìa dấm balsamic, 20gr bơ, 200ml nước hầm bò hoặc nước hầm rau củ hoặc viên soup hoặc hạt nêm hòa trong nước sôi; đường nâu, bột bắp; lá hương thảo tươi hoặc khô, tiêu đen hoặc hạt tiêu xanh.

2. Thực hiện:

– Xào hành với dầu olive, thêm tỏi, tiêu và lá hương thảo, đảo thơm. – Thêm dấm balsamic vào đun đến khi sánh, cho tiếp rượu vang đỏ, đun đến khi sánh rồi thêm đường.

Sau đó thêm nước dùng đã khuấy bột bắp vào và đun sốt đến khi sánh.

Đảo liên tục để sốt không bị vón. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh sốt đặc hay loãng.

– Lọc sốt qua rây sau đó cho bơ vào khuấy cho sốt sánh mịn. Phần sốt này mình làm đủ cho 3 phần steak nhé!

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *