Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon


Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon 1

Nhắc đến BÚN THANG thì trong group mình quá nhiều công thức rồi nên em sẽ ko nói về cách nấu nữa. Mà em sẽ chia sẻ với các mẹ vài mẹo nhỏ để bát bún vốn dĩ quá cầu kì này trở nên hoàn hảo hơn.
1. Nước dùng càng thanh, càng trong bát bún càng hấp dẫn.
Cách để loại bỏ sạch váng mỡ của em là: múc hết phần nước phía trên, cho vào tủ lạnh 30ph, đợi mỡ nổi lên và đông lại, ta chỉ việc hớt bỏ đi là xong (áp dụng cho cả phở bò phở gà nếu ko thích ăn nước béo)
2. Thành phần nước dùng có cả tôm khô, em hay ra mấy hàng khô hỏi mua đầu tôm khô để ninh thay thế. Vài chục nghìn được cả túi to tướng dùng cả năm, cũng rất ngọt mà lại kinh tế
3. Trong bún thang em đánh giá khâu chuẩn bị ruốc tôm là cầu kì nhất, và em cũng ngại làm nhất. Nhưng từ khi em nảy ra phát kiến mới thì công đoạn này nhàn tênh
Em dùng tôm nõn loại ngon, đem rang chừng 2ph đủ để tôm chín và thơm, rồi bỏ vào cối xay khô của máy xay nhấn vài phát là ruốc bông tơi, màu hồng rất đẹp
Đừng rang kĩ quá ko là lúc xay chúng ta sẽ có thành phẩm bột tôm đấy ạ
4. Mẹo chọn tôm ngon em ko nhớ học được từ ai nhưng em áp dụng lâu rồi và thấy đúng, đó là:
– Tôm ko cần to nhưng cũng đừng nhỏ quá, thân tròn mẩy, màu đỏ ửng tự nhiên, có vân trắng xen kẽ chứ ko đỏ toàn thân như mấy loại tẩm màu.
– Bốc một nắm tôm lên, bóp nhẹ và thả tay ra, cảm nhận tôm có độ dẻo nhất định, tôm sẽ ko rơi xuống hết mà có vài con sẽ bám lại trên tay.
5. Củ cải dầm phù hợp nhất để ăn bún thang là loại củ cải sợi to vừa, cỡ đầu đũa là đẹp vì nó có độ giòn và ngấm gia vị tốt.
Ko nên xếp củ cải vào bát rồi chan nước dùng lên, cách đó chỉ áp dụng khi cần làm “nghi thức cúng phây” thôi chứ khi ăn là sẽ kém vị đi nhiều.
Thứ nhất nó làm củ cải dễ bị nhũn, thứ hai nó làm củ cải bị nhạt
6. Nhiều người chỉ thích ăn bún với răm cho đúng vị cổ truyền. Tuy nhiên cá nhân em thấy phối thêm hành lá cũng ko ảnh hưởng gì quá lớn đến mùi vị, trái lại em thấy ngon hơn, thậm chí có lần em còn cho cả rau mùi, càng thơm 😂.
7. Trứng muối cũng có 2 luồng ý kiến: người bảo bún cổ truyền có, người bảo ko. Em ko tranh cãi vì cái này là tùy sở thích, em nấu có người thích ăn thì em vẫn chiều. Còn nếu xét theo khẩu vị của em thì trứng muối nó chả liên quan gì đến bát bún ngoài việc bày cho đẹp.
8. Gà thì ngày xưa mới xé thôi chứ giờ cứ lọc ra thái miếng đều chằn chặn sướng cả mắt. Cách lọc gà thái gà em cũng biên bài trong group rồi, có cả clip hướng dẫn https://youtu.be/ExjfT8hriPY
Mỗi lần nhìn đĩa gà lọc, Sen (chồng em) lại bảo: Nhà mình chịu khó ăn thịt gà vào, vừa ngon vừa bổ.
Nhưng tiền đâu để mua gà ăn thì chồng em ko nói 🤣

 

Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon 2

Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon 3

Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon 4

Mẹo để có Bát Bún Gà Ngon, Cách nấu Bún Miền Mì Phở Hà ngon 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *