Phú Quốc – Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ


Phú Quốc - Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ 1

Phú Quốc – Nơi sẽ cho bạn những cảm xúc đẹp

Đi bất cứ nơi đâu trên mảnh đất hình chữ S thân yêu, trong tim tôi đều có những cảm nhận khó tả.

Có khi là cảm xúc vỡ òa khi đứng trước những phong cảnh hùng vĩ đẹp đến nao lòng, có khi đơn giản lại là một món ăn ngon, rất đặc trưng, rất bình dị…

Mùa hè năm ấy, lúc đang yêu, chúng tôi chọn Phú Quốc là nơi đầu tiên hai đứa đi du lịch. Phải nói rằng đó là một quyết định sáng suốt vì nơi này đã tạo nên nhiều kĩ niệm đẹp cho chúng tôi. Mỗi lần quay trở lại nơi đây tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Phú Quốc, không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch của Việt Nam mà còn sở hữu văn hóa ẩm thực độc đáo mà bất kể ai cũng không thể bỏ qua khi đến đây. Cái món làm tôi “xao xuyến” và “nhớ thương” đó là Gỏi Cá Trích – một món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị của nơi đây. Tôi may mắn được biết đến món này nhờ một người bạn giới thiệu, thực ra ban đầu tôi khá e dè không dám thử món gỏi này, vì nguyên liệu từ cá sống nhưng khi trót lỡ gấp một đũa thì cứ lưu luyến vị giác mãi không thôi.

Gỏi cá trích Phú Quốc bình dị, mộc mạc là thế nhưng lại có sức hút vô cùng mãnh liệt, từ nguyên liệu có sẵn cùng cách chế biến đặc biệt qua bàn tay khéo léo của người dân bản địa tạo nên một hương vị đặc sắc níu giữ lòng người…

Tôi cũng yêu thiên nhiên nơi đây biết bao, tôi hạnh phúc khi được tắm mình dưới ánh nắng bình minh, tôi vui sướng khi được thả hồn vào bầu trời hoàng hôn lãng mạn…Những lúc đó tôi tràn trề hy vọng và sức sống nhất! Phú Quốc níu kéo bước chân tôi bằng bao điều tuyệt diệu, để tôi dù có ghé nơi ấy bao nhiêu lần đi nữa thì những cảm xúc vẫn vẹn nguyên như buổi ban sơ. Một lần tới thiên đường đảo ngọc là một lần phát hiện thêm bao điều thi vị để sự sống nâng cao và năng lượng trong con người tôi được nạp đủ đầy.

Đến Phú Quốc có thể ai cũng được khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây nhưng nếu may mắn thì đó sẽ là những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Cái nắng, cái gió và cái hồn của Phú Quốc dù mùa nào cũng vẫn thế, hồn nhiên, trong trẻo như chưa từng có những ồn ào, tất bật nhường kia.

Phú Quốc, nơi sẽ cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực nhất và nhung nhớ nhất …

“Phú Quốc bây giờ đang phát triển rất nhanh

Đến đảo ngọc nơi thiên đường đáng sống

Cánh rừng già đang cựa mình sôi động

Việt Nam ơi đất nước đẹp vô cùng”

(Phú Quốc Điểm hẹn – Thơ: Hảo Trần)

Phú Quốc - Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ 2

Phú Quốc - Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ 3

Phú Quốc - Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ 4

Phú Quốc - Nơi cho bạn những cảm xúc đẹp nhất, chân thực và nhung nhớ 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *