Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti


Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti 1

SỐT CÀ CHUA KIỂU Ý PHIÊN BẢN “NƯỚC MẮM” – CHƯA BAO GIỜ ĐƠN GIẢN MÀ LẠI NGON NHƯ THẾ

Chào cả nhà. Mình tàu ngầm đã lâu và lôi kéo 1 cơ số chị em bạn dì vào group này nhưng đây là lần đầu mình post bài.
Chuyện là mình mới được một chị bạn chỉ cho cách làm sốt cà chua kiểu của người Ý để ăn với mấy món như lasagna hay spaghetti (mấy món này các bé đặc biệt thích). Nên hôm nay mình chia sẻ lên đây để mọi người cùng làm nhé.
Món này siêu đơn giản lại siêu ngon. Ăn với mỳ hay với cơm đều ngon. Ăn sauce không thôi cũng phê lắm lắm ý. Cà chua ở Việt Nam thì sẵn nên sau khi đọc post này, các mẹ chạy ra chợ mua mấy kg cà chua về làm luôn đi nhé. Đảm bảo các con thích mê luôn.

CÁCH LÀM:

1. Cà chua trần qua nước sôi để lột vỏ. Nhớ bổ cái đ’t thành khe hình chữ thập để “lột đồ” cho dễ 😜
2. Phi tỏi bằm thơm thật thơm với thật nhiều dầu oliu. Đổ cà chua đã thái miếng (to nhỏ tùy ý) vào xào. Nhớ là thật nhiều dầu và thật nhiều tỏi nhé.
3. Nêm gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.
4. Đừng quên thả vài cái hoa hồi và 1-2 thìa basil khô vào cùng để tạo mùi hương độc đáo (basil là một loại lá gia vị giống như rau húng nhà mình. Mọi người có thể tìm mua ở mấy siêu thị lớn mình nghĩ là có).
5. Đun lửa liu riu (số nhỏ nhất) trong ít nhất 1 tiếng đến khi nước sauce có độ sánh đặc, cà chua mềm nhuyễn. Nhớ là càng đun kỹ thì sauce càng ngon.
6. Trước khi tắt bếp chừng 10 phút nêm thêm 1 chút mắm cho dậy mùi (chị bạn mình nói bên Ý họ cho 1 loại sauce làm từ cá giống như nước mắm của mình. Mình ko có sauce đó thì cứ cho mắm đi nhé).

Thành Phẩm :

Thành phẩm là nước sauce cà chua sánh mịn có mùi thơm rất đặc trưng dùng để làm mấy món truyền thống của người Ý như lasagna, spaghetti hay bò băm viên…
Vì nó ngon quá mà trong quá trình nấu mình cứ mút ra mút vào mãi cái thìa. Sauce này ăn ko cũng đã thấy ngon lắm rồi. Bỏ vào cơm, mỳ chắc cũng chỉ cần mỗi nó mà ko cần thêm thịt nữa, ăn đã quên sầu.
Chúc chị em thành công! 💃

Lưu ý :

# À, lưu ý là cái vỏ cà chua sau khi lột chị em đừng vứt luôn nhé. Hãy nạo hết lớp tinh bột trên vỏ đó cho vào nấu sauce rồi hẵng bỏ vỏ đi nhé. Đó là phần ngon nhất của quả cà chua đấy!
Mọi người có thể lọc bỏ hạt hoặc để nguyên hạt tùy ý nhé. Như mình lười thì để nguyên hạt và ko thấy ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn 😊
Sauce đun kỹ nên để được tủ lạnh 1-2 tuần. Muốn để lâu hơn thì các bạn trữ đông đá nhé!
Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti 2
Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti 3
Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti 4
Hướng dẫn Sốt Cà Chua kiểu Ý siêu ngon siêu dễ ăn kèm lasagna hay spaghetti 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *