[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake)


[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 1

Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake)

Chiếc bánh ăn siêu ngon, làm siêu dễ, siêu ăn ảnh và bí quyết để ai cũng có thể trở thành “mát tơ chép” (masterchef) trong mùa Trung Thu ạ

🍃 Dạ chào các cô các chị các bạn trong group. Em đã là 1 “chiếc tàu ngầm” thả tim thả like thả yêu thương suốt nhiều năm liền trong group nhưng mãi vẫn chưa đủ tự tin để ngoi lên làm “tàu nổi” post bài do thấy mọi người xịn sò quá . Nay nhân dịp Trung Thu cũng xin post 1 chiếc bài nho nhỏ xinh xinh góp vui cùng mọi người trong mùa trăng năm nay.

🍃Thật ra ngay từ đầu mùa trăng năm nay, em đã xác định tâm lý là đi ăn xin, ăn ké, ăn chực bánh trung thu của bố mẹ, anh chị em bạn bè thân thiết xung quanh thôi :DDD . Do em chỉ mê ăn bánh nướng có trứng muối, mà bánh nướng thì phải nấu nước đường, mà nước đường thì phải nấu từ vài tháng đến nửa năm trước… Đấy, bao nhiêu là bước thế mà cứ cận Trung Thu em mới nghĩ ra nên là cứ hẹn lần hẹn lữa chương trình làm bánh trung thu suốt bao nhiêu năm.

🍃 Song cuộc đời được mấy lần cua gắt, tâm lý em thì lại dễ sa ngã trước đồ ăn, thấy các chị em gần Trung Thu cứ rộn ràng hết cả lên lòng em cũng không yên cơ :< Thế là em quyết định làm bánh Trung Thu để sống ảo với đời. Một ngày thứ 7 Sài Gòn mưa gió bão bùng cách đây 2 tuần, em đội mưa đi mua bột và khuôn làm bánh dẻo. Lý do làm bánh dẻo lạnh là do em học được từ trang của Savoury Day ạ; chị ấy bảo bánh đó vừa dẻo vừa ngon vừa đẹp mà quan trọng nhất là vừa nhanh, vừa dễ, đặc biệt là không phải nấu nước đường. Thế là em triển thôi, ai dè đúng thật. Bánh em đã làm được 3 đợt, bên trong thơm, dẻo, bên ngoài xinh xẻo, đem tặng bạn bè ai cũng thích mà chụp ảnh sống ảo cũng xinh lắm.

🍃Công thức chi tiết thì em học trên trang của SavouryDay, bài bánh dẻo lạnh Singapore. Chỉ là sau 3 đợt làm, em có rút ra được 1 vài kinh nghiệm như sau, muốn chia sẻ thêm với mọi người như dưới đây:
♦️Độ ngọt của vỏ bánh: do em làm đem tặng và cũng toàn bạn bè ăn ít ngọt nên em giảm 20gr đường so với công thức chính.
♦️Độ dẻo của vỏ bánh: em rút ra được là bột bánh dẻo nhồi càng đều tay và kỹ bao nhiêu thì bột sẽ dẻo, mịn bấy nhiêu. Mỗi tội siêu mỏi tay. Sau mùa trung thu này thì KPI thể dục thể thao năm nay của em coi như hoàn thành xuất sắc hihi💪 Có 1 vài bạn kể với em là làm vỏ hay bị nhão, trộm vía em cũng không biết sao em làm 1 lần ăn ngay, bột rất dẻo mềm mịn và tương đối dính tay. Em đoán nguyên nhân có thể do sữa/ nước chưa đủ lạnh, hoặc chế quá nhiều sữa/nước khi nhồi làm mình không kiểm soát được. Cứ chế chút chút chất lỏng từng đợt nhỏ rồi nhào thôi. Bột khô sẽ dễ chữa hơn bột nhão.
♦️ Nhân bánh: em làm nhân dừa -hạt dưa. Do nhà em thích với cả nhân này cũng hợp với nhiều vị vỏ. Để đa dạng mùi vị thì em trộn các mùi dựa trên cốt nhân dừa chính thôi ạ.
♦️ Tạo màu vỏ bánh: màu nâu nhạt em dùng café nguyên chất, nâu đậm em dùng cacao, màu xanh em dùng matcha, màu vàng em dùng nước ngâm nhụy hoa nghệ tây và màu tím thì em dùng hương liệu khoai môn ạ.
♦️ Cách bảo quản: em thấy bánh dẻo loại này ngon nhất sau khi để tủ mát tầm 6 -8 tiếng ạ. Bánh có thể trữ dc tủ mát 3 ngày, sang ngày thứ 4 là bột bánh sẽ bị bở không ngon nữa đâu ạ. Còn nếu muốn trữ lâu hơn nữa thì mình để tủ đá rồi khi nào ăn thì rã đông tủ mát ạ. Nhưng bánh này cũng dễ làm nên em nghĩ cứ làm tới đâu ăn tới đó cho tươi, ngon.

Co the tham khao them loai banh nay & cong thuc tai link wiki

🎑Chúc mọi người Trung Thu vui vẻ, an lành

PS: Em có 1 góc Instagram nho nhỏ, cũng hay thơ thẩn bánh trái hoa lá hy vọng được gặp mọi người đến với “nhà” em ạ https://www.instagram.com/comnhacoha/

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 2

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 3

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 4

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 5

[Công Thức] Cách làm Bánh dẻo lạnh (snowskin mooncake) 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *