Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống


Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 1

ĐÃ XONG CHỈ CHỜ GIỜ ĐỂ PHÁ CỖ☺️

Gợi ý cách bày mâm cỗ Trung Thu truyền thống.

Theo phong tục truyền thống, mâm cỗ ngoài bánh kẹo còn phải chuẩn bị các loại trái cây. Danh mục các loại quả trong mâm cỗ trung thu không nhất thiết phải giống nhau mà có tính đặc trưng của từng vùng miền như bưởi, hồng, na, chuối,vv… Tất cả đều được bài trí đẹp mắt và ấn tượng với những hình hài vô cùng độc đáo. Ngoài ra, mỗi loại quả sử dụng trong mâm cỗ còn hàm chứa những ý nghĩa riêng, tượng trưng cho những nguyện cầu may mắn và phước lành của con người. Những mong cầu ấy được người dân khéo léo sử dụng các đặc trưng của từng thức quả để gửi gắm tới thần linh.

Ý nghĩa các loại quả trong mâm cỗ trung thu.

⚜️ Bưởi

Cách thức trang trí mâm cỗ trung thu có thể thay đổi, sử dụng nhiều loại quả khác nhau theo đặc trưng của từng vùng miền. Tuy nhiên, có một thứ quả không thể thiếu trong mâm cỗ này chính là trái bưởi. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng loại quả này mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ. Màu vỏ xanh tươi tượng trưng cho sự mát lành, thanh khiết. Còn dáng bưởi căng, tròn là thể hiện của sự toàn vẹn, đủ đầy, sung túc. Bưởi là trái cây thân thiết với làng quê và con người Việt trên khắp Tổ Quốc, nó lại thứ quả giản dị, ngọt ngào mà nhiều ý nghĩa với dân tộc ta.

⚜️Hồng giòn

Hồng giòn cũng là một loại quả thường thấy trong hầu hết các mâm cỗ ngày tết trung thu. Màu cam đỏ, chín mọng của thứ quả này khiến mâm cỗ thêm lung linh đẹp mắt. Mặc dù có vẻ ngoài khá nhỏ nhắn nhưng trái hồng lại luôn căng tràn và rắn chắc. Đó chính là biểu tượng cho sức sống mơn mởn và niềm tin bất diệt của con người, đặc biệt dành cho các em nhỏ thiếu nhi.

⚜️Chuối

Chuối là thứ quả có trong hầu hết các mâm cỗ thờ cúng, và với mâm cỗ tết trung thu cũng vậy. Hình ảnh nải chuối xanh tràn sang hai bên như đôi bàn tay đang hứng trọn những tinh hoa của đất trời để gửi gắm tới thần linh. Nó thể hiện cho sự thành kính và biết ơn của con người trước sự bảo bọc và ban ơn của đất trời, thiên địa

⚜️Na

Không chỉ góp phần tô điểm thêm nét xanh tươi cho mâm cỗ ngày tết, quả na với nhiều hạt đen nhánh, to, rõ mang ước vọng sinh sôi, lộc nở. Đó là nguyện cầu cho sức sống mãi trường tồn của con người từ thế hệ này qua thế hệ khác.

⚜️Thanh long

Thanh long là loại quả mang nhiều ý nghĩa trong mâm cỗ tết trung thu. Sắc đỏ chính của loại quả này không chỉ khiến mâm cỗ thêm hài hòa, cân đối mà nó còn thể hiện cho sự may mắn, phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, quả còn có những chiếc tai xanh bên ngoài với hình dáng uốn lượn tựa rồng bay, phượng múa. Đây cũng là biểu tượng cho rồng mây hội tụ, đất trời giao hòa, bình an và yên lành khắp muôn nơi.

Chúc các bạn và gia đình có một mùa Trung Thu an lành.❤️❤️❤️

Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 2

Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 3

Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 4

Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 5

Cách trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *