[Công Thức] Cách làm Soya Sauce Chicken Noodles


[Công Thức] Cách làm Soya Sauce Chicken Noodles 1

Chào mọi người!
Có ai ghét ăn gà công nghiệp như em không? Cảm giác ăn gà bở như xác giấy mỗi lần nghĩ tới là em sợ. Em bắt đầu nghĩ tới việc mua một còn công nghiệp ở siêu thị để làm một món gì đó là sau chuyến du lịch Singapore, được ăn món Cơm gà hải nam của tiệm Tian Tian. Họ cũng dùng gà công nghiệp để bán nhưng phần thịt rất ẩm, không bị khô và em đặc biệt ấm tượng nhất phần da gà, cực kì mềm như tan trong miệng và rất mượt mà. Thế là em bắt đầu tìm công thức và bí quyết làm sao luộc gà cho thật ngon, vừa chín tới mà không bị khô như họ. Theo em tìm hiểu thì cách luộc gà của người tàu thì thường bằng hơi nóng để gà chín từ từ thay vì bằng nhiệt. Tuỳ vào độ lớn của gà mà thời gian ủ gà lâu hay mau. Để cựu thể hơn, em xin chia sẻ qua món gà nước tương bằng phương pháp ủ hơi nóng.

Soya sauce chicken noodles. (Mì gà nước tương)

Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con gà khoảng 1.3kg
6 tép tỏi
2 củ hành tím
2 cây hành lá
3-4 lát gừng nhỏ
3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi
2 muỗng canh rượu trắng
1/2 cup hắc xì dầu
1/2 cup nước tương
1/2 muỗng cafe muối
2 cục đương phèn lớn (có thể thay thế bằng 2-3 muỗng canh đường cát)
1 muỗng đường mạch nha ( hoặc thế bằng mật ong)
Mì tươi
Nước tương ngọt ( ABC kecap)
Ớt sa tế tôm
Cải rổ
Dưa leo
Sambal oelek chilli,
Pickled green chillis ( em không có nên bỏ qua)

Cách làm:
•Trước hết nhuộm gà với hắc xì dầu và ít muối. Để khoảng 30min để gà thấm.
•Trong lúc đợi, phi thơm hành lá, gừng, tỏi, củ hành tím, 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi để tạo mùi. Cho thêm 1,5L toi 3L nước vào nồi sau cho ngập hết gà ( tuỳ vào nồi to hay nhỏ mà chỉnh lượng nước phù hợp).
•Khi nước sôi, cho hoắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn, muối. Nêm theo từng khẩu vị mỗi gia đình.
•Gà sau khi tẩm ướp 30 phút, trần qua hỗn hộp nước tương trên bếp hai ba lần để da gà quen với nhiệt ( cách này giúp da gà không bị nức) trước khi cho hẳn nguyên con vào ngập trong nước tương, phần ức gà là nơi dể khô nhất nên phải hướng lên trên. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu tính giờ luộc gà.
•Con gà em đang dùng là 1.3 kg nên em sẽ luộc gà với lửa trung bình lớn trong 12-15 phút Sau 13 phút, tắt bếp và bắt đầu tính giờ ủ gà. Em ủ gà trong 50 phút, hơi nóng trong nồi sẽ làm gà chín từ từ nên nhất định không được mở nắp nồi. Dùng nhiệt kế để kiểm tra gà chín chưa. Em thường để tới 76•C-78•C thì lấy gà ra.
• Gà khi lấy ra để ở nhiệt độ phòng, cho nguội từ từ, tha lên trên da gà một lớp đường mạch nha pha với nước ấm khi gà đang nóng để da gà thềm bóng bẩy và đẹp mắt.
•Tận dụng nước tương luộc gà để làm nước sốt chan mì, cho thêm bột nêm, nước tương ngọt, ít muối và đường vào. Vì mì rất lạc phần nêm nếm cần cho thật đậm đà nhé.
•Luộc mì tươi, cải rổ. Ra dĩa với ít mì, dưa leo, cải rổ và sa tế tôm, chan nước sốt lên là hoàn thành. ( Ớt sa tế tôm tạo nên một vị đặc trưng cho món mì nên mọi người dừng thiếu nhé).
•Món này được dọn ra cùng với pickled green chillis và sambal oelek chilli, hai loại ớt này chua chua làm bớt vị ngấy và ngán của món mì.

Chúc mọi người có thêm được một món ăn ngon. Cảm ơn ad đã duyệt bài của em !

[Công Thức] Cách làm Soya Sauce Chicken Noodles 2

[Công Thức] Cách làm Soya Sauce Chicken Noodles 3

[Công Thức] Cách làm Soya Sauce Chicken Noodles 4


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *