Cách làm món SIRO Chanh Leo


Cách làm món SIRO Chanh Leo 1

Xin chào cả nhà Yêu bếp 😊

Hôm nay e giới thiệu cho mng cách làm món siro chanh leo để ở tủ lạnh, theo như cá nhân e thấy pha nước uống ngon đậm đà hơn chanh tươi vắt đấy ạ, e thích ăn cá hồi áp chảo rưới sốt chanh leo, và panna cotta chanh leo nên mới làm để ăn dần.

Món này có thể nói là dễ nhất trog số các công thức món ăn ngon ở Yêu bếp. Tuy nhiên với đứa lười mà lại thích ăn ngon như e, thì cách của e là nhanh, gọn, dễ dọn vì e cắt đi hết râu ria r còn vài bước cơ bản thôi, ko có gi quá đặc biệt, mng cùng làm nhé uống vừa ngon mát bổ sung vitamin C tự nhiên luôn ạ

Nguyên liệu:
– 500gr chanh leo
– 100ml nước (ít nước thì đỡ phải đun lâu ạ)
– lọ đường

Cách làm:
– chanh rửa xong cắt đôi 1 loạt, dùng thìa múc ruột ra âu sau đó thêm 50ml nước vào, dùng máy xay ở mức nhỏ nhất, ấn khoảng 5 lần là tách được hết hạt ra luôn. E dùng Braun cực nhanh.

– đổ tất cả qua rây lọc, lúc gạn xong thì cho nốt 50ml nước còn lại qua rây đảo qua chỗ hạt 1 lần nữa cho cốt xuống tiếp ạ

– bắc nước cốt lên bếp cho đường tùy ý nguấy cho tan, rồi nêm nếm lại nếu nhạt cho thêm. Lúc này không nên cho ngọt quá vì mình còn đun đến khi cạn sẽ ngọt hơn nữa.

– e đun lửa vừa nên tầm 15p là xong xuôi như hình, để nguội càng keo đặc lại hơn nên bước này các bác nhìn hơi sóng sánh là ok tắt bếp được rồi nha.

Tèn ten thế là đã xong lọ siro rồi ah 😁

Cách làm món SIRO Chanh Leo 2

Cách làm món SIRO Chanh Leo 3

Cách làm món SIRO Chanh Leo 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *