Cách làm món Lòng Lợn luộc chuẩn ngon giòn trắng nõn


Cách làm món Lòng Lợn luộc chuẩn ngon giòn trắng nõn 1

MỤC LỤC NỘI DUNG

 

Vì lỡ yêu…..nên chót đắm say!!!

Không chỉ có mình Em có một tình yêu say đắm với món lòng lợn, mà tất thảy cả gia đình em ai cũng yêu thích món Việt này!

Thực tế là nếu đi mua sẵn món lòng ngoài hàng thì sẽ không hay biết được quy trình để chế biến ra món lòng yêu thích nhiều công đoạn thế. Và ông trời cũng chiều lòng em khi cho em ở cạnh 1 chú bộ đội khéo léo biết cách chế biến món ăn mà em yêu thích đến vậy! Trước đây, em chả tham gia vào công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để phục vụ chú bộ đội thao tác chính vậy thôi, nhưng ăn sẵn mãi quen thân đâm ra ngại, nên đành lao vào làm theo để lấy kinh nghiệm cho mình, và em đã thành công khi tự tay làm được món ăn yêu thích.

Công đoạn đầu tiên là chọn được bộ lòng ngon, điều này vẫn phải là chú bộ đội ạ lựa chọn đấy ạ! Bất kể khi nào có thời gian rảnh, đáp ứng yêu sách của em, là chú ấy lại hẹn hàng thịt lợn để phần cho cỗ lòng non! Khi tận tay sờ sờ nắn nắn đúng yêu cầu thì mới đưa về chế biến và cũng không quên mua một ít tiết để nhồi lòng và nấu một nồi cháo tiết cho đúng bài.

Cách 1 : 

Trong cả quá trình sơ chế, chế biến em tâm đắc nhất thao tác luộc lòng non:

– Lòng sau khi rửa với chanh (quất) và nước cho đến khi thật sạch sẽ, thơm tho.
– Tùy lượng lòng nhiều hay ít thì nước luộc phải nhiều gấp đôi để đảm bảo độ sôi nhanh khi luộc, nước luộc nên cho 1 chút xíu muối và mỳ chính.
– Khi nước sôi bùng, điều chỉnh bếp ở mức nhiệt cao nhất thì thả lòng vào, đảo và lật liên tục để cả bộ lòng được sôi đều trong 4-5 phút. Khi thấy cả cỗ lòng nổi hẳn trên mặt nước thì vớt ra thả vào nồi nước lạnh có thả nhiều đá để lòng không bị thâm đen.
– Cứ ngâm trong nước lạnh như vậy đến khi ăn mới vớt, thái và bày đĩa ( Nếu ăn trong thời tiết lạnh thì có thể đặt một nồi nước sôi mới, trần lại chỗ lòng vừa thái với hành lá, giá đỗ cho thơm).

Công đoạn cao trào cho món lòng ngon chỉ có vậy thôi đấy ạ, học lỏm và tự thao tác cũng rất ra gì và này nọ, ĐÚNG KHÔNG Ạ!
Chúc cả nhà Yêu Bếp cùng thưởng thức ạ!

 

Cách làm món Lòng Lợn luộc chuẩn ngon giòn trắng nõn 2

 

Cách 2 :

✔️ Em luộc lòng non như này này:
Chọn lòng mây, se điếu, hoặc nếu không có thì chọn lòng trắng dày tay một chút, rửa sạch với hỗn hợp muối trắng – dầu ăn. E hơi kĩ 1 chút là đặt miệng lòng vào vòi nước xả thật mạnh cho sạch bên trong. Để ráo nước.
Chuẩn bị 1 bát nước đá, vắt thêm 1 quả chanh vào.
Bắc nồi nước vừa phải. Đun sôi thả lòng vào đậy vung. Đun mức lửa to nhất cho lòng sôi 3 đến 4 phút. Vớt lòng luôn ra bát nước đá đã chuẩn bị. Bước này để lòng giữ được độ giòn.

Cách làm món Lòng Lợn luộc chuẩn ngon giòn trắng nõn 3

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *