Cách làm Cá cơm khô rim mặn ngọt


Cách làm Cá cơm khô rim mặn ngọt 1

“Miền trung đất bồi phù sa
Người miền trung gian khó nhiều đời qua”

Ngày miền Trung có bão những câu hát của bài hát “Mưa chiều miền Trung” lại văng vẳng đâu đây. Với đức tính chịu thương chịu khó, tiết kiệm của mình, người dân miền Trung thường có các món ăn với nguyên liệu đơn giản nhưng lại đầy đủ hương vị giúp bữa cơm gia đình trọn vẹn – ấm cúng hơn vào những ngày mưa gió.
“Cá cơm khô rim mặn ngọt” là một trong những món ăn như thế. Chỉ với nguyên liệu là cá cơm được người dân biển phơi khô sạch sẽ thêm chút mắm muối gia vị là có ngay món ngon ăn hoài không chán.

Hôm nay mình mạn phép chia sẻ cách làm của mình nhé.

Nguyên liệu:
– Cá cơm khô: 100gr (nên mua loại cá nhỏ – trắng sợi khô sẽ ngọt và ngon hơn)
– Gia vị: đường – nước mắm – tương ớt – ớt tiêu- bột canh – bột ngọt – ớt cay – nước lọc – chanh – lá chanh(tuỳ khẩu vị).

 

Cách làm: hết sức đơn giản nha 😊
– Cá cơm khô mua về rang cho vàng đều. Đem cá đã rang sảy cho hết bụi và lựa ra vỏ ốc hay tép khô lẫn vào.
– Tỏi băm nhỏ – lá chanh thái mỏng
– Pha nước rim: mình hay pha theo tỷ lệ sau 1,5 thìa canh đường – 1 thìa cà phê nước cốt chanh – 1 thìa canh nước lọc – 1 thìa canh nước mắm – 1 thìa cà phê tương ớt – 1/2 thìa cà phê bột canh – 1/4 thìa cà phê bột ngọt – 1/4 thìa cà phê ớt bột và ớt tiêu. Trộn đều lại với nhau.
– Cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cá cơm đã rang vào đảo cho ngấm dầu đều, rồi cho hỗn hợp nước rim ở trên vào đảo đến khi cạn nước thì cho lá chanh thái nhỏ vào và tắt bếp.
– Trình bày ra đĩa ăn cùng cơm nóng hay xôi đều ngon nhé.

Ngoài ra nếu mọi người thích có thể cho thêm lạc rang (đậu phộng) vào rim cùng cũng rất ngon nha. Rất đơn giản nhưng hết sức đưa cơm. Chúc mọi người thành công nhé ❤️

Cách làm Cá cơm khô rim mặn ngọt 2

Cách làm Cá cơm khô rim mặn ngọt 3

Cách làm Cá cơm khô rim mặn ngọt 4

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *