Cách làm Bánh Rán – Món ăn tuổi thơ


Cách làm Bánh Rán - Món ăn tuổi thơ 1

🏕🏕🏕 Sài Gòn nay bỗng se lạnh, ngồi làm ly cà phê nhớ lại ký ức tuổi thơ.
👨‍🍳👨‍🍳👨‍🍳 Aaa…. Mẹ đi chợ về, Mẹ ơi có bánh cho con không? Những hình ảnh tuổi thơ này làm sao quên được. Đúng là cái tuổi vô tư hồn nhiên chẳng nghĩ lo toan. Đến bây giờ con mình đang dần lớn khôn lại nghĩ về cái cảnh tưởng ngày xưa ấy bao nhiêu ký ức lại ùa về. Con chỉ biết nói rằng Con yêu Mẹ, yêu Ba rất nhiều. Cảm ơn Ba Cảm ơn Mẹ đã đem con đến với thế giới này. Để đến bay giờ con của con cũng chuẩn bị câu nói Ba ơi có mua bánh cho con không? Giống như Ba nó ngày xưa rồi.

Cách lam Bánh Rán

Bánh Rán – #BếpBốKhá

🌿🌿🌿 Nguyên liệu:

– Phần vỏ:
300g bột nếp
50g bột tẻ tạo độ giòn lâu
150g khoai lang hấp chín nghiền mịn tạo độ đứng cho bánh.
100g đường
300-320ml nước 50⁰C tuỳ vào độ hút nước của bột, nên cho từ từ tránh bị nhão bột.
100g mè trắng
500ml dầu ăn

– Phần nhân:
200g đậu xanh cà vỏ
90g đường
150ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa
1/2 thìa cà phê muối

🌿🌿🌿 Cách làm:

⛔️ Bước 1:
– Trộn hết bột nếp, bột tẻ, bỏ 100g đường, đổ nước đường từ từ vào hỗn hợp bột, dùng đũa khoáy đều cho bột dính lại với nhau rồi cho khoai vào dùng tay nhồi đến khi bột không dính tay nữa thì cho bột nghỉ, nhớ đậy kín, ủ 1 tiếng.
⛔️Bước 2:
– Đậu xanh vo sạch, ngâm 2 – 3tiếng. Vớt để thật ráo nước, hấp 15 – 20 phút. Hấp xong để đậu hơi ấm ấm thì đem đi nghiền nhuyễn.
⛔️ Bước 3:
– Cho đậu cùng 30ml nước vào chảo chống dính, thêm 150ml sữa hoặc nước cốt dừa, 90g đường, muối, bật lửa sên đậu. Lúc đầu cho lửa to để cạn nước, sau thì lửa nhỏ sên đến khi đậu sánh quện thành cục, không dính chảo nữa là được.
⛔️ Bước 4:
– Chia nhân thành từng phần, mỗi phần 15gr – 20gr vo tròn. Chia nhân bao nhiêu phần thì chia bột bấy nhiêu phần, phần vỏ bằng 2 phần nhân, vo tròn dùng ngón tay ấn 1 lỗ ở giữa vừa lọt viên nhân rồi bọc nhân thật kín, ôm sát. Lưu ý phần bột phải ôm kín hết phàn nhân không được để hở nếu hở khi rán bánh sẽ bị bục. Rồi lăn đều qua mè.
⛔️ Bước 5:
– Dùng nồi hoặc chảo có độ sau lòng cho 500ml dầu ăn vào đun nóng, cho thật già dầu. Cho bánh vào rán từng mẻ với lửa nhỏ, đảo đều, đến khi bánh nở và nổi lên, tăng lửa rán đến khi bánh vàng như ý muốn thì vớt ra để ráo dầu.
Chúc bạn thành công!

Cách làm Bánh Rán - Món ăn tuổi thơ 2


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *