Cách làm BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO ngon lành hấp dẫn


Cách làm BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO ngon lành hấp dẫn 1

BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO

Bé nhà em thích món bánh cuốn lắm, hỏi mãi thích món gì để mẹ làm cho ăn sáng thì chọn bánh cuốn, nhà em ko có bột bánh cuốn sẵn nên tìm công thức pha bột từ bột năng và bột gạo nhà đang có. Gặp nhiều công thức pha hơi loạn đầu tí xíu và rồi em cũng chọn được một công thức khá dễ nhớ, nhớ nhẩm trong đầu để sáng ra thực hiện được, có thay đổi tí xíu vì bé nhà em thích ăn kiểu bánh hơi mềm không thích miếng bánh dai dai.

Tối hôm trước em sẽ phi hành thơm, làm chả nướng trước để sáng ra chỉ tráng bánh pha nước chấm cho nhanh. Hành phi em bóc vỏ rửa sạch để ráo nước, vì làm luôn nên dùng giấy ăn thấm bớt nước. Thái ngang hoặc thái dọc củ hành đều được, khi thái có thể nhai keo cao su giúp đỡ bị cay mắt, thái xong thả vào chảo đã có sẵn dầu ăn, đảo đều, sợi hành phi chỉ cần vàng màu nhẹ chút thì bỏ ra rây hoặc rổ cho hành ráo dầu, ko nên để hành phi vàng ươm rồi mới bỏ ra vì trong quá trình để nguội hành sẽ vàng thêm chút nữa, sẽ dễ chuyển sang màu hơi cháy.

Nhân bánh: thịt nạc vai băm nhuyễn hoặc xay + hành khô+ mọc nhĩ băm nhỏ +gia vị tuỳ theo khẩu vị xào chín là đc ah, nhân bánh mọi người có thể làm theo ý thích của mọi người nha.
Bột bánh em pha theo tỉ lệ : 200g bột năng +200g bột gạo +400ml nước lọc trộn đều, trộn xong tiếp tục cho thêm 400ml nước sôi 100 độ+ chút xíu muối. Mọi người yên tâm cho nước sôi vào ko thể làm chín hỗn hợp bột kia đâu ah. Cách làm này khá nhanh không cần mất thời gian ủ bột lâu, chỉ cần để bột nghỉ 10-15 phút là tráng bánh được rồi.

Thời gian nghỉ bột thì làm nước chấm, dưa góp, ngâm rau sống…..
Bột đã xong thì cho 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp bột để khi tráng bánh ko bị dính và mướt hơn

Cho chảo lên bếp, dùng chảo chống dính, để lửa nhỏ phết chút dầu ăn đều lên mặt chảo, ko nên phết nhiều chỉ cần 1 lớp mỏng, phết sẵn dầu ăn ra mâm để lát tránh xong cuốn lại luôn. Trươcs mỗi lần múc đều khuấy đều bột lên rồi mới cho vào chảo, lắc đều tay cầm chảo sao cho bột trải đều kín chảo, nếu dư bột nước nhanh tay đổ lại bát bột, tráng bánh mỏng hoặc dày tuỳ theo sở thích, nhà mình thích lớp bánh mỏng chút.

Tráng bột xong đậy vung kín chừng 20s thấy bánh trong thì nhanh tay đổ lớp bánh ra mâm đợi nguội chút thì mới rắc nhân, ko nên rắc nhân lúc bánh vừa ra dễ bị nát bánh, cuốn lại và làm tương tự tới hết bột.

Trong lúc chờ đợi hàng quán quay trở lại. Thử làm một mẻ bánh ở nhà dù không bằng bột bánh ngoài hàng nhưng cũng đủ làm bé con nhà mình thích thú và vì mình giữ đúng lời, thích món gì mẹ sẽ làm cho con, cũng đủ làm mình vui rồi.

Chúc mọi người thành công với món bánh cuốn tráng chảo này nhé.

Cách làm BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO ngon lành hấp dẫn 2

Cách làm BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO ngon lành hấp dẫn 3

Cách làm BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO ngon lành hấp dẫn 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *