Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc


Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 1

Hồi bé mình rất sợ bánh trung thu vì nó ngọt khé cổ và ngấy đến tận mùa trung thu năm sau 😂 Nhưng đến trung thu vẫn háo hức đến lúc cả nhà quây quần cắt bánh nướng dẻo. Chắc hẳn rất nhiều người cũng sợ như mình. Nhưng không như những món ăn cổ xưa khác, món bánh này vẫn tồn tại bền bỉ cho đến tận bây giờ, không bị mất đi hay thay thế hoàn toàn vì giá trị tinh thần nó mang lại.

Bánh trung thu giờ được được biến đổi dần về hương vị cũng như hình thức để phù hợp với người hiện tại. Hương vị phong phú hơn, bớt ngọt và đẹp hơn.

Đặc biệt mình rất ấn tượng với bánh gắn hoa nổi mọi người vẫn gọi là bánh trung thu hiện đại, vốn thích vẽ vời màu sắc nên đã tìm tòi học theo dòng bánh này. Từ năm 2018 mình học hoàn toàn trên mạng không qua trường lớp nào.

Cách làm bánh trung thu qua rất nhiều công đoạn và đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội nên mình xin phép không chia sẻ trong bài viết, chỉ chia sẻ về vỏ bánh trung thu hiện đại.

Cũng vẫn là cách làm như bánh trung thu bình thường với bột mì, nước đường bánh nướng, dầu ăn, bơ lạc… Để vỏ bánh có màu sắc hấp dẫn thì thêm vào các loại bột rau củ tự nhiên như bột trà xanh, cacao, khoai tím… một lượng rất nhỏ khoảng 2-5g một bánh.

Nước đường bánh nướng bình thường nấu đến khi sậm màu cánh gián. Nhưng để giữ màu cho loại bánh này nấu đường thời gian ngắn hơn gần như cách nấu nước đường bánh dẻo, pha trộn như bình thường.

Dùng chính các loại bột vỏ để nặn hoa lá hoặc dùng khuôn tạo hình, gắn lên bánh. Bánh đẹp hay không do cách sắp xếp bố cục, cách phối màu của mỗi người. Trong quá trình nướng che mặt bánh lại bằng giấy nến để bánh k bay màu, nướng ba lần lửa vừa, khoảng 150-160 độ.
Đối với cá nhân mình thấy cách làm này tốt cho sức khoẻ hơn do có thành phần các lạo bột rau củ và quá trình làm sử dụng nhiệt thấp hơn ( bánh trung thu bình thường nhiệt nướng khoảng 190-220 độ )

Hiện tại thị trường bánh trung thu rất đa dạng không chỉ là nướng dẻo cổ truyền như ngày trước mà còn có bánh trung thu keto, bánh trung thu đài loan, trứng chảy, ngàn lớp…. dù bánh có thay đổi thế nào miễn là trong lòng chúng ta vẫn giữ những giá trị truyền thống ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ đúng không cả nhà?
( Ảnh mình tự chụp bằng điện thoại cam thường chỉ chỉnh sáng k dùng app )

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 2
Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 3
Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 4
Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 5
Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 6

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 7

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 8

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 9

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 10

Bánh Trung Thu phong cách hoa hiện đại, đẹp xuất sắc 11

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *