Bánh tráng miệng Panna Cotta và Thạch hoa anh đào – Cách làm chuẩn chất lượng


Bánh tráng miệng Panna Cotta và Thạch hoa anh đào - Cách làm chuẩn chất lượng 1

Hạ thu đông rồi sẽ lại xuân🌸
Mùa xuân tới cùng ngắm hoa anh đào nhé🌸🌸🌸

Khoe cả nhà món tráng miệng ngọt ngào sến súa giữa Panna Cotta và thạch hoa anh đào mà mình làm ngẫu hứng 😆 😆nhưng hong sao, mình muốn lan toả sự sến súa này tới mọi người 😌

Thạch man mát kết hợp cùng hoa anh đào muối và hòa quyện với panna cotta..thử lần đầu nhớ một đời. Núng nính mềm mịn thơm mát lịm tim.

Nếu bạn đang tìm món tráng miệng cho theo tiêu chí nhanh, đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng, bắt mắt thì đây càng là sự lựa chọn hàng đầu đó. Hương vị thanh mát phù hợp với thời tiết nắng nóng nữa.

Mình cực yêu thích hoa anh đào và mong một lần được tới nước Nhật ngắm hoa anh đào. Nhất định. Hồi mới tập làm bánh mình mới biết là có hoa anh đào, nơi mình ở rất khó tìm nên mỗi khi nhờ được mọi người hộ ít hoa anh đào muối là nâng niu cất giữ kĩ lắm., dùng tiết kiệm nữa 😢🥲. Nhớ có lần tình cờ đọc được về mùi vị của hoa anh đào, rằng ngoài mặn ra thì hoa anh đào muối chẳng có vị nào khác, nhưng mình lại không thấy vậy. Hoa anh đào muối sau khi đã ngâm cho bớt mặn thì cũng có hương vị riêng của nó, rất đặc trưng. Một kiểu hương vị rất khó tả, nhưng đã nếm thử rồi thì sẽ nhớ mãi không quên.

Bánh tráng miệng Panna Cotta và Thạch hoa anh đào - Cách làm chuẩn chất lượng 2

Cùng làm với mình nhaaaa :

– Đầu tiên mình ngâm hoa anh đào vào trong bát nước, xả nước nhiều lần để hoa bớt mặn

– Phần thạch hoa :
350 ml nước sôi
1 túi trà lọc vị dâu ( bỏ qua cũng được, mình cho 1 chút để tăng vị)
30 gram đường
12 gram gelatin

– Ngâm lá gelatin trong bát nước âm ấm, đun sôi nước cùng đường sau đó cho gelatin vào quậy đều cho tan. Đổ vào khuôn tùy thích, Hoa anh đào sau khi rửa sạch mình thả vào khuôn. Phần này quan trọng nhất để hoa anh đào bung cánh đẹp mọi người nên dùng tăm điều chỉnh cánh hoa. Để nguội sau đó cho vào tủ chờ thạch đông

Phần panna cotta:

300 gram sữa tươi có đường
300 gram kem tươi (whipping cream)
50 gram đường (tùy theo khẩu vị), với lượng đường này phù hợp cho bạn nào thích ngọt thanh mát
15 gram gelatin

– Ngâm gelatin vào bát nước. Đun sôi sữa cùng whipping với đường sau đó cho gelatin quậy tan đều. Để thật nguội rồi đổ vào khuôn và chờ đông.

3-4 tiếng là thạch cùng panna cotta đông hoàn toàn và có thể thưởng thức cùng trà hoặc lemonada mát lạnh cũng hợp lí lắm lun đó.

🌸 CHúc mọi người thành công🌸

Bánh tráng miệng Panna Cotta và Thạch hoa anh đào - Cách làm chuẩn chất lượng 3

 


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *