Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm


Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm 1

Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm Siêu Ngon

Chào cả nhà, hôm nay chả là còn ít thịt xá xíu làm dư nên mình liền nghĩ xem nên làm món nào kết hợp với nó mà lại độc đáo. Bánh bao thì mình đã làm và chia sẻ trước đây rồi, mở tủ thấy còn ít phô mai nên tận dụng những nguyên liệu trong nhà và thế là 4 chú Bánh Mì Nhân Phô Mai Xá Xíu này đã ra lò 😆
Những chiếc bánh mì nhồi tay với vỏ ngoài giòn rụm bọc bên trong là tràn ngập nhân thịt xá xíu với sốt thơm ngon cùng phô mai tan chảy, chỉ cắn một miếng thôi mà mình đã thấy tràn ngập hương vị trong miệng, thực sự ăn rất cuốn lưỡi. Xin chia sẻ ngay công thức này đến với cả nhà.

Nguyên liệu:

– Phần Nhân: 100g thịt xá xíu, 50g sốt xá xíu, 25g hành khô, 1 tép tỏi, 60g nấm, nửa thìa canh xì dầu, 1 thìa dầu ăn, 5g đường, 33ml nước lọc, 6g bột ngô pha với 10ml nước, phô mai mozarella.
– Phần Vỏ Bánh Mì: 135g bột bánh mì (bột mì số 11-13), 7g đường, 2g muối, 2g men nở, 6g dầu ăn, 80ml sữa tươi.

Cách làm:

Video hướng dẫn chi tiết phụ đề Vietsub

– Làm Nhân Xá Xíu: Cho dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ vào chảo đảo đến khi dậy mùi rồi cho tiếp nấm thái nhỏ, thịt xá xíu thái nhỏ, sốt xá xíu, đường, xì dầu, nước lọc vào đảo đều cho hoà quyện. Pha bột ngô với nước rồi đổ vào chảo đào đến khi nhân sệt lại rồi bắc ra.
– Làm Bánh Mì: Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, dầu ăn và sữa tạo thành khối bột rồi nhào đều đến khi không dính tay. Ủ bột 30 phút để bột nở gấp đôi sau đó chia làm 4 phần, nặ tròn rồi ủ tiếp 15 phút ở nhiệt độ phòng.
– Cán mỏng từng miếng bột rồi cho nhân vào giữa, thêm phô mai rồi dán kín lại vê thành hình bánh mì. Lăn bánh mì qua một lớp trứng đánh tan sau đó phủ kín bằng bột chiên xù rồi đem chiên trên dầu nóng 140 độ đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng.
– Nếu bạn nào ngại chiên dầu thì có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên bánh nhé, vừa set nhiệt phù hợp vừa canh thời gian cho bánh chín đẹp là được.

Chúc cả nhà nấu ăn vui vẻ!!!!

Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm 2
4 chú bánh mì giòn rụm nóng hổi đang nằm chờ ráo dầu
Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm 3
Giờ bày lên khay chụp choẹt, một chú ra rìa vì khay không đủ, chứng tỏ bánh mì rất to nha
Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm 4
Cắt ra xem nhân bên trong nè, hấp dẫn chưa kìa
Bánh Mì Chiên Nhân Phô Mai Xá Xíu Giòn Rụm 5
Full nhân luôn, vỏ thì giòn rụm, phô mai chảy, làm sao chối từ đây 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *