Yêu Bếp, Nghiện Bếp – Yêu Bản Thân để nấu ngonn


Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 1

* YÊU MÌNH*
Không biết trong nhóm Yêu Bếp, có bao nhiêu bà mẹ bỉm sữa đang ở nhà trông con như mình nhỉ ?…
Mình lấy chồng từ năm 23 tuổi. Cái tuổi mà mới lững chững ra trường chưa va vấp bao nhiêu thì mình đi lấy chồng. Hồi đấy khi nói chuyện cưới xin, chồng mình bảo là lấy anh rồi em muốn làm gì bày gì cũng được hết. 😊 Nghe là thấy hạp dạ rồi hen, nên là đồng ý cái rụp.

Lấy nhau được 7 năm thì 7 năm ấy với mình là vòng lặp lại: đi dạy- có em bé Cốm- nghỉ dạy- sanh con- ở nhà- con đi học- đi dạy- có em bé Gạo… Ngoài đi dạy và có cửa tiệm nhỏ thì đa phần thời gian mình ở nhà nội trợ với các con là nhiều.

Thế nhưng, trong 7 năm ấy, niềm yêu bếp của mình chẳng là bao. Chỉ vì, mỗi lần vào bếp thì 10 lần cũng phải 5-6 lần ” trục trặc”. Khi thì đứt tay, khi thì nêm mặn quá, khi thì quên bật nút nồi cơm, khi thì cháy… Có lần, vì vội mà mình va vào cái thớt và bị thớt rơi từ trên bàn xuống trúng ngay bàn chân. Hậu quả thì đau thôi rồi và một bạn móng chân nói lời tạm biệt. 😌. Chính vì kỷ niệm “đau thương” quá nhiều thành ra mình cũng ko mặn mòi với việc vào bếp mà chỉ như một thói quen, như một việc bắt buộc phải làm mỗi ngày. May mắn là trình độ nấu của mình ở mức ăn chấp nhận được chứ không quá tệ. 😁.

Mọi việc dần thay đổi cho đến khi bạn nhỏ thứ hai- Gạo- bắt đầu ăn dặm. Vì bạn đầu mình chăm theo kiểu truyền thống mà ăn uống thì lại không cho bạn ấy chủ động nên mình đã hình thành cho con một số thói quen ăn uống không tốt. Chính vì vậy mà đến bạn thứ hai thì mình quyết tâm thay đổi để con ăn uống được tốt hơn. Mình tham gia các hội nhóm ăn dặm, theo dõi các mom nấu ăn ngon và đa dạng. Tìm đọc và từ đó rút ra một số bài học để áp dụng riêng cho con vì không phải bạn nào cũng như bạn nào. Mình siêng vào bếp hơn, tìm tòi các món ăn ngon để hoàn thiện kỹ năng ăn cho con, mua thêm các loại thực phẩm đa dạng mà trước đây mình ít khi cho con dùng. Chính những bữa con ăn hết một cách ngon lành làm mình có động lực và yêu bếp hơn hẳn đó ạ.

Mình dần có tự tin mỗi khi nấu nướng. Nên dần dà mình tiếp cận với các loại bánh trái mà trước đây mình chỉ mua ăn chứ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm ra được món bánh ấy. Phần nữa cũng vì mình muốn hai bạn nhỏ được ăn những món bánh do mẹ làm ra chứ không phải mua ở ngoài.
Nhập môn bánh trái mình khởi động ngay với món bánh dứa vì đã mê mẩn em nó từ lâu. Chiếc lò Sanaky nhà mình mua chục năm nay đã được bỏ chiếc khăn phủ bụi. Và lần đầu tiên, mình có được mẻ bánh thành công hơn mong đợi. ^^. Thừa thắng xông lên, mình đi sắm sửa ít đồ làm bánh và cứ mấy ngày mình lại thử món bánh mới, có bánh thành công, có bánh thất bại… Cảm giác được ngồi tỉ mẩn đong đếm từng gờ ram từng mi ni lít nguyên liệu, trộn hỗn hợp bột khô bột ướt, nhào nặn nhồi bột, ngồi canh lò canh lửa tạo cho mình niềm say mê, niềm vui khi bị cuốn vào và giúp quên đi những chuyện đau đầu vụn vặt.

Cơ duyên tiến tới khi mình được biết đến Yêu Bếp của chúng ta. Danh sách lưu của mình được khởi động và ngày càng dài hơn với những món bánh hay ho dễ làm, những món đặc sản vùng miền, những mẹo hay nhà cửa và cả những điều tạo nên cuộc sống hữu cơ nữa…

Có đôi khi mình sẽ nướng những mẻ bánh quy cất vào lọ để con ăn dần. Có đôi khi là món chè khúc bạch mát rượi cho buổi chiều nóng bức. Có đôi khi là món kẹo Chip Chip dẻo dẻo từ trái cây mà hai bạn chấm mút thích mê. Có đôi khi mình tự thưởng cho mình món Nama Chocolate ngọt ngào nhờ đọc được công thức của bạn trong Yêu Bếp. Có đôi khi mình ngồi hàng giờ để làm chiếc bánh mì dù chưa thành công… ^^. Được làm, được ăn, được thỏa mãn với thành quả của việc mình yêu thích chính là tự thưởng cho chính bản thân mình rồi.
Cũng may là, trong những đoạn mình ” bày bừa” ấy thì chồng vẫn luôn ủng hộ. Chỉ cần nhắn nhủ một tí là chiều về đã có ngay những gói bột mì mịn, những hộp bơ lạt thơm ngây ngất, chai Whipping sóng sánh, sắc tím lịm của hoa đậu biếc…

Mình đã tự yêu mình theo cách của một mẹ bỉm như vậy đó. Ngoài những lần nấu nướng vì đam mê và tỉ mẩn làm bánh, mình còn tìm đến những thú vui handmade để thỏa lòng sáng tạo. Nếu như ở nhà không làm gì thì mình sẽ cảm thấy buồn tay buồn chân lắm lắm. 😊.

Vậy nên, dù đang là mẹ bỉm ở nhà trông con, ngoài việc tạo niềm vui với con, chúng mình cũng nên tìm niềm vui cho mình nữa. Theo mình, đó chính là YÊU BẢN THÂN mình đó ạ.
Mong ước của mình sau này là có căn bếp của riêng mình và có căn phòng để đựng tất tần tật những đồ nghề mình lượm lặt suốt bao năm…
CÒN, MONG ƯỚC CỦA BẠN THÌ SAO?

#MượnBếpYêuMình #HeforSheathome
#Thửtháchtháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 2
Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 3
Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 4
Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 5
Yêu Bếp, Nghiện Bếp - Yêu Bản Thân để nấu ngonn 6

Image may contain: dessert and food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food and indoor

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: pizza and food

Image may contain: food

Image may contain: shoes and food

Image may contain: food and indoor

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: food

Image may contain: drink, fruit, table, food and indoor

Image may contain: food

Image may contain: one or more people, people standing, plant, flower, child and outdoor

Image may contain: 2 people, people sitting and indoor

Image may contain: food

Image may contain: plant

Image may contain: plant and food


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *