[Review] – Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội


[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 1

CÀ PHÊ TRỨNG – KHÔNG PHẢI ĐINH HOẶC GIẢNG THÌ ĐI ĐÂU?

Món Cafe Trứng khá nổi tiếng và được lòng lượng lớn người uống cafe. Có bác nào ở Hà Nội mà cũng lọt hố cà phê trứng giống tui không ạ? Mùa đông đã nhẹ nhàng gõ cửa, gấu thì chưa thấy đâu nên tui đành tìm chút ngọt ngào ấm nóng từ cà phê trứng thôi. Giảng hoặc Đinh thì quen quá rồi nên thôi tui xin phép không rì viu nữa mà thêm vài địa chỉ khác tui đã từng đi để cả nhà cùng nhâm nhi trong những ngày lạnh giá tới đây:

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ Việt Nam được làm từ cà phê (cà phê vối) với trứng gà (có nhỏ thêm mật ong) và sữa đặc có đường. “Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà thành phục vụ thức uống này. Theo lời người chủ hiện tại của quán thì cà phê trứng ra đời vào những năm 1950 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên cha ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế, sau này, đây là đặc sản của Hà Nội.”

1. 🥚 Yên Cafe – 184 Quán Thánh:

Kem trứng không quá ngọt và không tanh tí nào luôn. Giá 40k cho một cuộc tình xinh xắn luôn. Hợp lí cho một buổi hẹn chiều, không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh như cái tên luôn.

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 2

Chân dung kẻ thứ 3 chính thức chen vào chuyện tình giữa tui và Sapa trong những buổi hẹn ở Yên. À cốm là tui mua ngoài nhe các bác, nhưng mà cũng hợp lắm ấy.

2. 🥚 All Day Coffee – 37 Quang Trung:

Đi uống cốc cf trứng ở đây mà checkin được vài pose trông như Paris không hề giả trân. ở đây uống ngon nhưng cẩn thận cái Ví nha, Giá 65k-85k, cao hơn mặt bằng chung một chút nhưng mà kem trứng ở đây tui ưng miệng nhất, đựng trong cái cốc tròn tròn hình quả trứng cũng xinh. Crush có thể phụ lòng bạn nhưng mà cf trứng All Day thì không ạ =))

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 3

Xin giới thiệu hoa hậu trong lòng tui. Cf trứng với lớp kem trứng mịn, ngậy, không hề tanh rồi quyện với cà phê rất là tròn trịa. Đi cf tiện thể lên đồ trông kiểu siêu giàu châu Á (Taobao xin trân trọng tài trợ chương trình này) checkin vài kiểu ảnh như du lịch ở bên trời Tây.

3. 🥚 Lutulata – 54 Hoàng Ngọc Phách:

Vị cf trứng không quá xuất sắc mà được cái có giao diện hay phết. Cf trứng khi phục vụ ra sẽ được để trên cái khay, bên dưới có đốt nến để giữ nóng. Giá tui quên mất rồi nhưng mà tầm 40k thì phải.

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 4

Uống cf trứng kiểu này cũng phải tính toán phết nha các bác. Lần đầu tui uống hơi nhanh, thế là đến đoạn cuối nóng quá nó đặc sệt gần như kiểu bánh ấy. Lần sau thì tui mải checkin, thế là nó sôi lăn tăn rồi xém thì trào cả ra ngoài =))

4. 🥚 Lermalermer – 16 ngõ Yên Thế:

Cf trứng ở đây được mix cùng rum lạ phết, tỉ lệ rum ít thui nên ngay cả bác nào không thích vị rượu vẫn cảm thấy dễ chịu nhá. Giá tui nhớ là 50k, đi uống đợt lâu quá rồi hic

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 5

Hôm đấy có lân la hỏi bạn barista thì bạn ấy bảo cho chút rum vào chung cho trứng đỡ tanh đó. Hay ho phết nè. À ở đây có bánh chanh cũng ngon lắm ấy các bác.

5. 🥚 Blackbird – 5 Chân Cầm:

Tui không nhớ rõ giá lắm, tên là Eggpresso nha (đặt tên thông minh phết), trong cốc 2 lớp nhìn cũng cưng xỉu. Đợt trước thử thì thích mê lắm mà mới đây thử lại thấy không ngon như trước nữa rùi ạ.

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 6

Hôm đấy bạn tui cũng đi cùng và 2 đứa hơi thất vọng một chút vì vị Eggpresso không giống như lần đầu bạn mình thử nữa. Từng mê Eggpresso vì lớp độ ngọt vừa vặn, lớp kem bông cũng mịn màng rất ấn tượng. Tuy nhiên lần thứ 2 này có vẻ không còn được như vậy nữa. Nhưng mà cốc xinh ghê nhỉ?

6. 🥚 Cà Phê Giảng: 

39 Nguyễn Hữu Huân. Đây là địa chỉ quá quen thuộc rồi nên không review nữa nhé. Mình chỉ ghi địa chỉ thôi. ^^

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 7

7. 🥚 Đinh Café

13 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống

[Review] - Top 7 quán Cafe Trứng ngon ở Hà Nội 8

/

Các bác bác có quán ruột nào khác hay ho thì nhắn nhủ thêm cho người em gái trúng lời nguyền cà phê trứng này nhé!

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *