Sấy dứa với lò nướng & nắng trưa


Sấy dứa với lò nướng & nắng trưa 1

* Sấy dứa đơn giản chỉ với lò nướng cùng 1 chiếc nắng trưa vỡ đầu ở Sài Gòn🍍🍍🍍

Xin chào cả nhà của Yêu Bếp! Như đã thấy trên tiêu đề, hôm nay em xin được chia sẻ đến mọi người cách tận dụng nắng gắt để sấy trái cây (dứa, cam vàng, táo, kiwi, dâu,…) nhanh và ít tốn điện nhất! Trái cây sấy ngoài làm detox, pha trà, trang trí bánh ra thì còn có thể sử dụng như một món ăn vặt rất ngon mà còn healthy nữa nha!

Cách làm:
B1: Việc đầu tiên cần làm là chọn trái cây (dĩ nhiên he ). Nên chọn những quả vừa chín tới, trơn láng và không bị dập. Dứa ta sẽ chọn theo sở thích, quả hơi xanh sẽ ra thành phẩm chua chua ngọt ngọt, còn quả chín sấy xong thì sẽ cực kì đậm vị luôn! Tương tự với các loại trái cây còn lại.
B2: Ngâm, rửa thật sạch và gọt vỏ trái cây (riêng cam thì để cả vỏ). Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa (khoảng 0,2-0.4cm tuỳ theo kích thước từng loại). Lưu ý không cắt mỏng quá vì khi phơi sẽ rất dễ bị quắt lại, mất hình dạng.
B3: Xếp trái cây lên rack, mâm, rổ hay bất kì dụng cụ nào để phơi. Mang ra phơi giữa tiết trời nóng bỏng ngày hè trong khoảng 3-6 tiếng tuỳ theo độ gắt của nắng và độ mỏng của trái cây. Phơi cho đến khi trái cây héo và rút bớt nước. Nhớ là chỉ héo thôi nhé cả nhà, đừng để nó quắt như lúc làm dưa muối là tới khi sấy nó không còn tí gì luôn á .
B4: Bật lò 110 độ C và sấy trái cây đã phơi héo trong 45’-2h cho đến khi khô hoàn toàn. Cam sẽ lâu khô nhất vì nó chứa nhiều nước, các loại còn lại thì mn hãy quan sát và lấy ra ngoài ngay khi vừa khô tới để tránh bị cháy nhé!

Tadaaaa! Với cách này thì cả nhà có thể sấy đa số các loại trái cây rất tiện lợi mà không cần dùng tới máy sấy. Dứa sau khi sấy lượng đường kết tinh lại ăn đậm đà hơn dứa thường rất rất nhiều. Ăn không hoặc rắc thêm chút muối tôm lên mặn mặn ngọt ngọt là hương vị nhân đôi luôn 😀

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết và chúc mọi người thành công nheeee!

Sấy dứa với lò nướng & nắng trưa 2


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *