Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS


Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 1
[GÓC REVIEW]
Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS mà mình đang dùng.
Cuối cùng thì sau một sáng cuối tuần nắng như rang chẳng muốn đi chơi đâu, sau khi hút hít lau dọn hết nhà cửa thì mình cũng nhớ ra lời hứa hẹn nghìn đời là trả nợ các bạn bài review em máy hút bụi cầm tay mà nhà mình đang dùng từ đợt về nhà mới ạ.
Đây là lựa chọn mà mình đau đầu nhất khi về nhà mới: Chọn máy hút bụi cầm tay hay chọn robot hút bụi.
Thực chất mình vẫn luôn cần, thèm và tò mò vô cùng một em robot hút bụi, để giải phóng sức lao động, để ngồi gác chân lướt FB cho nó chạy rò rò khắp nhà như các bạn đã review khoe Yêu Bếp.
Nhưng cuối cùng, vì nhu cầu nhà mình còn có cầu thang, khe cửa, sofa, rèm, tủ và giá sách nhiều vô cùng, nên mình đành quyết định tạm gác em robot lại đầu tư sau. Còn trước hết là mình cần một máy hút bụi cầm tay đa năng vừa hút vừa lau nhà và hút được “nhiều địa hình, nhiều thể loại” trước đã.
Sau khi nghiên cứu chán chê các lựa chọn các bạn giới thiệu trên Yêu Bếp, và dựa trên nhu cầu nhà mình, thì mình đã chốt một em hút bụi có tay cầm, không dây, siêu nhẹ, và đa năng của Philips. Và đời mình đã sa vào hố sâu, đã ngoặt sang một bước ngoặt đen tối mà mình không thể lường trước L
MÌNH ĐÃ TRỞ THÀNH KẺ NGHIỆN HÚT!!!!
Không một tối nào ăn cơm xong là mình lại oai phong xách con máy đi hút khắp nhà, từ sàn đến cầu thang đến các loại thảm sofa đến thảm chùi chân đến mặt bàn khe ghế, khe tủ ))
Chồng con mình được phen hốt hoảng và lo sợ. Tuy nhiên, việc mình hút bụi mỗi tối chả ảnh hưởng đến ai vì điểm cộng đầu tiên khiến mình sung sướng là em này VÔ CÙNG ÊM!!!
Tiếng động của nó chỉ bằng 1/5 lần cái máy hút bụi cũ nặng trịch nhà mình mà thôi. Và nó lại còn KHÔNG DÂY!!! Không vướng víu tí nào, siêu nhẹ nên hút cả nhà không mỏi tay. Đặc biệt là phải giơ cao lên hút thảm, hút tường, khe tưởng trên cao, hút giá sách, thì mới thấy thật sự nó sướng hơn các máy khác đến thế nào.
Em này thông minh cực kì vì đầu hút quay đủ mọi chiều, hút mọi góc gách đều chiến tất. Và mình đánh giá cực cao là đầu hút có đèn LED nhé, hút góc tủ tối, gầm ghế, cầu thanh thì ôi thôi nhìn đầy bụi đầy tóc, hút qua phát sạch tinh nó không gì phê bằng.
Đầu hút sàn thông thường: thì hút được sàn gỗ, sàn gạch toilet (phải giữ khô, không hút được nước), cầu thang gỗ, thảm chùi chân, thảm trải phòng (thảm trải dưới sofa – nhà mình là loại lông mịn ngắn, còn 1 thảm lông dài nữa nhưng mệt chả buồn lôi ra thử) … nói chung là các bề mặt rộng. Thích nhất là nó hút thảm cực sạch. Ngoài ra, còn hút rèm cửa cực thích luôn. Vì cán dài, nhẹ nên giơ lên hút trên cao thoải mái.
Đặc biệt mình thích nhất là vòng chổi cuốn tóc của nó cực kì thông minh, nhà nào có chó mèo chắc sẽ phê lắm vì hút lông chó mèo không cản luồng khí hút bụi, vì lông tóc được cuốn thông minh vào đầu chổi, hút xong dùng kéo cắt nhanh và rút lông tóc ra là xong, cực sạch, hạn chế việc mắc vào các hệ thống bên trong.
Cũng là đầu hút này, tuy hoàn toàn trong hướng dẫn sử dụng không có, và mình cũng khá băn khoăn không biết nên thử liều hay không vì vấn đề vệ sinh bám ở đầu hút. Nhưng, mình đã thử liều, là dùng cồn và bông tẩy trang làm sạch thật kỹ đầu hút này, và… thử hút bụi chăn ga đệm giường. Hu hu nó hút đỉnh cao. Hút siêu khoẻ, bụi vải lên ngùi ngụt, lại còn khe hút rộng nên hút rất nhanh, hút sạch bụi vải bề mặt, bụi mịn và bụi vải sâu mà cái hút bụi vải Hons nhà mình không hút được.
Tuy nhiên vì chỉ có một đầu hút nên mình không biết cách tự làm sạch và khử trùng bằng cồn như mình có đảm bảo, để vừa dùng 1 máy này hút chăn ga đệm, vừa hút sản thảm không hu hu. Nên vụ hút giường chiếu mình cũng hơi hạn chế, chỉ là rất phê mỗi lần hút chăn đệm thôi. Nên mình cứ báo cáo các bạn như vậy, các bạn góp ý với mình nhé.
Đầu lau nhà: Ôi dời cái chất liệu khăn lau rất sướng, kèm 2 khăn thay nhau. Lau bẩn xong giặt lại lại sạch tinh, nên mình thấy chức năng lau nhà của máy này cực kì tiện lợi, thay vì lau nhà lẹp nhẹp nước thì máy này nó phun sương, lau bằng khăn theo máy nên nhà sạch tinh và không để lại vệt nước sau khi lau.
Đầu hút khe: Cứu vớt đời tôi. Hút khe cửa kính nhà, khe giá sách, khe sofa, tủ sách, gáy sách, các bề mặt nhỏ cực kì khoẻ. Nói chung là rất tiện. Nhưng đầu này hút bụi mịn thì không khoẻ bằng đầu hút to đâu nhá, các bụi thô, rác thì hút khoẻ lắm.
Và sau khi bước vào con đường nghiện hút thì mình còn mắc phải một khoái cảm bệnh hoạn là mình bị thích nhìn cái đống bụi sau khi hút, trong khi hút. Cái thùng chứa bụi của nó lại trong suốt nên hút đến đâu phê đến đó. Mình sẽ không thể tưởng tượng căn hộ xinh đẹp lại có thể lắm bụi mụi, nhiều bụi vải, và vương đầy tóc tai đến thế hu hu.
Điểm trừ duy nhất, không biết có phải là nhược điểm của riêng máy này không, hay là nhược điểm chung của dòng máy không dây cần sạc pin nó đều thế: Đó là pin, mình cứ tưởng phải hút cả tuần mới phải sạc pin, nhưng hút vài lần là phải sạc rồi. Nhà mình diện tích khá rộng, lại 2 tầng, cả cầu thang nên hút hơi lâu. Hút đủ cả nhà và cầu thang, thảm rèm tổng vệ sinh hết sau một lần thì phải sạc rồi. Nhưng sau thì mình thấy cứ hút xong lần nào, thấy báo hết thì cài vào sạc, lần sau lấy ra hút thì cũng tiện, không cần chờ đợi gì.
Rổ giá: khoảng 10 triệu giá gốc nhé, trên Lazada hay các trang online thì hay có khuyến mại lắm, nhứo mà săn sale. Nhưng nhớ chọn gian hàng chính hãng cho yên tâm.
Và kết luận:
Mình chấm máy này 9/10 điểm!!
Thật sự là một lựa chọn tâm đắc của mình. Chắc chắn mình nên có một chiếc máy này trước khi có robot hút bụi. Sau này nếu có điều kiện, mình vẫn sẽ thử nghiệm thêm robot thì thế nào, còn máy này thì chắc chắn vẫn là cánh tay trái của mình rồi (mình thuận tay trái nha các bạn!!).

Thế nhá. Hi vọng là sẽ hữu ích với các bạn.

Còn nếu bạn có linh cảm bạn cũng dễ trở thành một kẻ nghiện hút, mê sạch như mình, thì link em máy mà mình vừa báo cáo tại đây nhé ạ, thông tin thông số kỹ thuật, mô tả máy thì mình không review đâu, cái đó hãngh nào cũng có rồi, bạn vào link là có hết: https://www.philips.com.vn/c-p/FC6728_01/speedpro-aqua-cordless-stick-vacuum-cleaner

Chúc các bạn nhà sạch thì mát, bát sạch thì xinh (như admin).

Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 2

Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 3
Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 4

Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 5

Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 6
Review Máy hút bụi không dây SpeedPro Aqua FC6728 của PHILIPS 7

 


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *