[Review] – Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ?


[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 1

💗☘️ 𝐅𝐎𝐎𝐃𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐇𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 ☘️💗

Chuyến đi chơi quyết định trong một nốt nhạc của chúng bạn, chs ngày thường ghét nhau lắm mà cứ nhắc đến ăn uống thì lại đồng tâm hiệp lực ghê 🤣🤣

📍 𝗗𝗮𝘆 𝟭 : 19h đặt chân xuống Hải Phòng, bắt ngay chuyến xe đi khám phá ẩm thực.

1. 𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, dào ôii, bạt ngàn là ốc tươi, ngon được chế biến theo rất nhiều kiểu như hấp, luộc, xào me, bơ tỏi,.. Các con dời thấy ốc là mắt sáng lên gọi tứa lưa, chốt hạ tổng bill hết 710k.
– 𝐒𝐨̀ đ𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐦𝐨̛̃ 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 thơm nức mũi, vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của hành phi hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, ăn mà muốn nuốt cái đĩa )))
– 𝐂𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐮̀ 𝐤𝐲̀ 𝐬𝐨̂́𝐭 𝐦𝐞 như món ăn phổ biến cho khách thập phương, sau khi cầm chiếc càng đã được đập dập, nhất định phải mút mát hết phần sốt me, những mớ thị to dày quyện vào nước sốt me đậm đà ăn thêm bánh mỳ cho chắc dạ!
– 𝐎̂́𝐜 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐬𝐨̂́𝐭 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢 nghe có vẻ thần thánh lắm nhưng lại thấy bình thường, không biết do khẩu vị không hợp hay sao mà thấy không được đậm vị cho lắm.
– 𝐎̂́𝐜 𝐦𝐨̛̃ 𝐱𝐚̀𝐨 𝐛𝐨̛ 𝐭𝐨̉𝐢 gì đâu mà thơm thế, nuốt nước miếng ừng ực, sốt ngon cơ mà ốc lại chưa chín nên khá thất vọng.
– 𝐍𝐠𝐚𝐨 𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐚̂́𝐩 rất ngọt thịt, ăn kèm nước chấm chua – mặn – ngọt vừa phải, múc cả con ngao vào bát nước chấm để húp luôn thì phải biết rồi đó ))))
– 𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐚 𝐫𝐚́𝐧 cắt miếng tròn tròn vừa ăn, đẫy thịt chấm với tương ớt tự làm vẫn là đỉnh đỉnh.

2. 𝐁𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚 𝐜𝐮𝐚 𝟒𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 rất đông khách, nghe chú taxi giới thiệu nên chúng bạn cũng ghé vào thử, bánh đa ngon, nước dùng đậm vị cua, bát thập cẩm có tôm, chả lá lốt, chả vàng, thịt trần, bề bề ăn cùng rau muống rồi rắc lên một chút hành phi trông rất phê mắt luôn nhé 🥰

3. Đi dạo một chút cho dễ tiêu mà vấp phải quán 𝐂𝐡𝐞̀ 𝐝𝐮̛̀𝐚 𝐝𝐚̂̀𝐦 𝐂𝐨̂ 𝐕𝐢𝐧𝐡 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, đúng là ngon hơn so với Hà Nội rất rất nhiều luôn ý, ngậy ngậy thơm thơm đến khó tả, cơ mà khổ nỗi ăn được nửa cốc là ngán rồi vì bắt đầu thấy ngọt và cốc quá là đầy luôn.

4. Ngó nghiêng một lúc thấy nồi 𝐒𝐮̉𝐢 𝐝𝐢̀𝐧 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 nghi ngút khói bên cạnh thế là lại đánh chén tiếp, không những thấy giống bánh trôi tàu mà còn thấy không ngon bằng nữa, hay do ăn không đúng hàng thì cũng chẳng rõ.

𝑁ℎ𝑖̀𝑛 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑐𝑜́ 21ℎ, 𝑙𝑎𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎𝑛𝑔 𝑟𝑎 𝑞𝑢𝑎́𝑛 𝑴𝒖̛̣𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒔𝒂 𝒕𝒆̂́ 𝑚𝑎̀ 𝑛𝑎𝑦 𝑙𝑎̣𝑖 đ𝑜́𝑛𝑔 𝑐𝑢̛̉𝑎 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑏𝑎́𝑛. 𝐶𝑜𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 đ𝑖 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑐𝑢̛́ 𝑛𝑢̛́𝑐 𝑛𝑜̛̉ 𝑘ℎ𝑒𝑛 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑐𝑎̉ đ𝑎́𝑚 𝑡𝑖𝑒̂́𝑐 ℎ𝑢̀𝑖 ℎ𝑢̣𝑖. 𝐶ℎ𝑜̛̣𝑡 𝑛𝑎̉𝑦 𝑟𝑎 𝑦́ 𝑡𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑝𝑎𝑟𝑡𝑦 đ𝑒̂𝑚 𝑘ℎ𝑢𝑦𝑎 𝑚𝑎̀ đ𝑖 𝑑𝑜̣𝑐 𝑐𝑎̉ 𝑐𝑜𝑛 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑐𝑜́ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑐 𝑠𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑚𝑖𝑛𝑖 𝑛𝑎̀𝑜, đ𝑒̂́𝑛 𝑐𝑎̉ 𝑡𝑎̣𝑝 ℎ𝑜́𝑎 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 𝑙𝑢𝑜̂𝑛. Đ𝑒̂́𝑛 𝑘𝑖̀..!!!

5. 𝐍𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐞́𝐩 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲 𝟔𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 chỉ là một quán xe đẩy nhỏ bên vỉa hè thôi mà loại nào cũng có nhé, đang khát mà hút thấy phê, mỗi tội là cô cho nhiều muối quá, mặn chát luôn ý, không uống hết, chỉ được 1-2 hơi đầu là ngon thôii 🤣🤣 Nếu không uống được mặn thì nhớ bảo cô đừng cho muối nhé.

📍 𝐃𝐚𝐲 𝟐 : Theo kế hoạch là các bạn bắt đầu xuất phát từ 8h, vậy mà 8h còn chưa một ai bước chân ra khỏi chiếc giường êm ái ))) Mãi đến 9h mới được trục xuất ra khỏi căn phòng này.

6. Khởi điểm bằng bát 𝐁𝐮́𝐧 𝐜𝐚́ 𝐜𝐚𝐲 𝐓𝐡𝐚̆́𝐧𝐠 𝐓𝐨̂̀ 𝟒𝟕 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 quán đông nên phải ngồi đợi 1 lúc, nước dùng ổn, bát thập cẩm có cá rán, da cá rán giòn, chả cá, lòng, dồi (ngon cực kì). Vắt thêm ít quất, một chút ớt chưng là bao phê.

7. Bắt chuyến xe đến 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝐜𝐨̂́𝐭 𝐝𝐮̛̀𝐚 𝐂𝐨̂ 𝐇𝐚̆̀𝐧𝐠 𝟏𝟐𝟒𝐀 𝐋𝐚𝐦 𝐒𝐨̛𝐧, cốc cafe béo ngậy của cốt dừa, giòn giòn từ dừa khô, sật sật của trân châu , thanh thanh của thạch hoà quyện với vị thơm nồng của café đặc sánh, thích hợp cho những bạn mà không uống được cà phê thuần như mình thì sẽ thưởng thức được loại này nhé.

8. Chọn đại quán 𝐓𝐫𝐚̀ 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐂𝐨̂ 𝐓𝐚̂́𝐦 𝟔𝟖 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 vì quá ư là thèm thèm rồi. Order chú Trà hoa quả Detox mà không được như mong đợi, chanh leo bị ủng, cho hơi nhiều siro bị khé cổ, uống chẳng nổi phí quá là phí 😭😭

9. 𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐚 𝐁𝐚̀ 𝐜𝐮̣ 𝟏𝟔𝟕 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 dai, mềm được đựng trong cái bát nhỏ chan nước mắm giấm ngọt ngọt ăn cùng lá đinh lăng đưa mồm ghê ghớm. Mỗi tội quán bé và ngồi thì khá chật, may mà đi vào buổi trưa nên chẳng có ai ăn. Thấy bà và một chú bán hàng nhiệt tình chứ đâu có khó tính như thiên hạ bảo đâu.

10. 𝐓𝐫𝐚̀ 𝐜𝐮́𝐜 𝟑𝟑 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 thơm nhẹ mùi hoa cúc, một chút vị chua của quất, thêm một chút vị ngọt của cam thảo nhưng đến khi nuốt đến họng là vị đăng đắng còn đọng lại, khó uống thật sự ấy.

11. Đứng dậy cái là chúng bạn tia luôn quán 𝐎̂́𝐜 𝐯𝐢̉𝐚 𝐡𝐞̀ (đ𝐨̂́𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟗 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮), mình không khoái lắm mà bỏ phiếu thua các bạn nên lại đành măm tiếp. Rất nhiều loại luôn nhé, nhìn hoa hết cả mắt nên nhường chúng bạn chọn.
– 𝐎̂́𝐜 đ𝐢̃𝐚 𝐱𝐚̀𝐨 𝐛𝐨̛ 𝐭𝐨̉𝐢 chính là món ăn rèn luyện tính kiên trì nhất từng ăn luôn, cái vỏ miệng ốc gì mà cứng đâu ý, nhể mãi không được. Con bạn tốt bụng nhể cho bạn được hẳn 1 con ốc ăn thử thấy cũng tươi sần sật và quan trong là sốt ngon toẹt vời.
– 𝐒𝐨̀ 𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐦𝐚̆́𝐦 tươi và cực ngọt thịt luôn, mỗi tội là không khoái lắm nên cũng hông ăn nhiều.
– 𝐎̂́𝐜 𝐥𝐚̂̃𝐧 𝐡𝐚̂́𝐩 là cứ con ốc nhồi mà chén ))) nóng nóng, dai dai, sần sật chấm cùng bát nước chấm đủ vị thấy cũng ưng ưng, ăn xong thấy ấm bụng lắm nè.
– 𝐂𝐮́𝐭 𝐥𝐨̣̂𝐧 𝐱𝐚̀𝐨 𝐦𝐞 là món khoái khẩu của mình đó, chua chua cay cay làm không ngừng mồm được luôn )))

12. Tiếp tục chuyến hành trình này là 𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐮𝐚 𝐛𝐞̂̉ 𝐍𝐠𝐚 𝟗𝟐 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, quán bình dân và có phần hơi lộn xộn. Một chiếc nem cua bể khá giòn và đầy đặn, có tôm, thịt xay, miến và thịt cua cắn ngập răng. Ngon thật sự ấy! Thịt nướng thì hơi cháy tẹo và cảm thấy không được ngon lắm. Rau tươi, nước chấm thì tạm ổn. Có mỗi nem cua bể là thấy ngon mồm nên mua về làm quà. Giá 60k/nem cua bể.

13. Cả bọn đứng dậy thở phào một cái rồi xách mông dạo 1 vòng 𝐂𝐡𝐨̛̣ 𝐂𝐨̂́ Đ𝐚̣𝐨,
– Ngồi mút mát cả buổi bát 𝐆𝐢𝐚́ 𝐛𝐞̂̉ 𝐱𝐚̀𝐨 chua chua ngọt ngọt, phần râu ăn sần sật, cái này ai răng khỏe thì ăn được chứ răng yếu ăn tí là mỏi hết mồm ))) phần vỏ bên trong có con ăn ngọt lắm, kiểu ngọt của hải sản ý. Lúc đầu cứ ngồi hì hục tách vỏ, sau cô bán hàng bảo ngậm vào mồm xong cắn ra thì đỡ nhọc và ngon hơn thật.
– No lòi kèn rồi mà chúng bạn cố đá thêm bát 𝐆𝐚̀ 𝐭𝐚̂̀𝐧 nữa mới chịu 😂😂 Nước dùng ninh với táo tàu, hạt sen… nên có vị ngọt dịu. Gà đùi rất ngon, mềm, không bị bở và thơm chuẩn mùi thuốc bắc lá ngải.

14. Chốt hạ phát cuối quán 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐲̀ 𝐜𝐚𝐲 𝐁𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚̀ 𝟓𝟕 𝐋𝐞̂ 𝐋𝐨̛̣𝐢, quán dễ nhận biết với tấm biển màu vàng bắt mắt. Chỉ 2k/chiếc, thấy mọi người tung hô lắm mà mình thấy không được như lời đồn. Pate bị nhão quá ăn nhanh ngán, bánh mỳ không được giòn, tương ớt cay nhưng không thơm. Chung quy lại là mình không ấn tượng lắm hay cũng tùy do khẩu vị từng người thì mình cũng không rõ nữa.

🏘 Lần này chúng mình ở 𝐌𝐨𝐭𝐞𝐥 𝐇𝐨𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝟏𝟗/𝟕𝟎 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, phòng sạch và tiện nghi, mỗi tội hơi ngột ngạt, trời lạnh mà vẫn phải bật điều hòa để ngủ. Cô chủ rất nhiệt tình và dễ thương. Phòng 2 giường đôi 650k/ngày (từ 14h hôm trước đến 12 hôm sau) , thêm giờ là 65k.

💌 Đặt chân về Hà Nội lúc 22h với tràng cười sảng khoái, ăn nhiều mà cười cũng nhiều, hơi tiếc xíu xíu vì không có nhiều thời gian để thử thêm một vài món nữa. Thôi thì để cơ hội cho lần tới quay lại vậy nè.

 

𝐒𝐨̀ đ𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐦𝐨̛̃ 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 thơm nức mũi, vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của hành phi hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, ăn mà muốn nuốt cái đĩa

📍𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 2

𝐂𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐮̀ 𝐤𝐲̀ 𝐬𝐨̂́𝐭 𝐦𝐞 như món ăn phổ biến cho khách thập phương, sau khi cầm chiếc càng đã được đập dập, nhất định phải mút mát hết phần sốt me, những mớ thị to dày, cùng quyện vào chính nước sốt me đậm đà thêm bánh mỳ ăn cho chắc dạ!

📍 𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 3

𝐎̂́𝐜 𝐦𝐨̛̃ 𝐱𝐚̀𝐨 𝐛𝐨̛ 𝐭𝐨̉𝐢 gì đâu mà thơm thế, nuốt nước miếng ừng ực, sốt ngon cơ mà ốc lại chưa chín nên khá thất vọng.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 4

📍 𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 5

𝐍𝐠𝐚𝐨 𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐚̂́𝐩 rất ngọt thịt, ăn kèm nước chấm chua – mặn – ngọt vừa phải, múc cả con ngao vào bát nước chấm để húp luôn thì phải biết rồi đó [Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 6))))

📍 𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 7

𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐚 𝐫𝐚́𝐧 cắt miếng tròn tròn vừa ăn, đẫy thịt chấm với tương ớt tự làm vẫn là đỉnh đỉnh.

📍 𝐇𝐨𝐚 𝐎̂́𝐜 𝟔𝟗 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 8

𝐁𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚 𝐜𝐮𝐚 𝟒𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 rất đông khách, nghe chú taxi giới thiệu nên chúng bạn cũng ghé vào thử, bánh đa ngon, nước dùng đậm vị cua, bát thập cẩm có tôm, chả lá lốt, chả vàng, thịt trần, bề bề ăn cùng rau muống rồi rắc lên một chút hành phi trông rất phê mắt luôn nhé 🥰

📍 𝟒𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 9

Đi dạo một chút cho dễ tiêu mà vấp phải quán 𝐂𝐡𝐞̀ 𝐝𝐮̛̀𝐚 𝐝𝐚̂̀𝐦 𝐂𝐨̂ 𝐕𝐢𝐧𝐡 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, đúng là ngon hơn so với Hà Nội rất rất nhiều luôn ý, ngậy ngậy thơm thơm đến khó tả, cơ mà khổ nỗi ăn được nửa cốc là ngán rồi vì bắt đầu thấy ngọt và cốc quá là đầy luôn.

📍 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

Ngó nghiêng một lúc thấy nồi 𝐒𝐮̉𝐢 𝐝𝐢̀𝐧 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 nghi ngút khói bên cạnh thế là lại đánh chén tiếp, không những thấy giống bánh trôi tàu mà còn thấy không ngon bằng nữa, hay do ăn không đúng hàng thì cũng chẳng rõ.

📍 𝟓𝟑 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

𝐍𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐞́𝐩 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲 𝟔𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 chỉ là một quán xe đẩy nhỏ bên vỉa hè thôi mà loại nào cũng có nhé, đang khát mà hút thấy phê, mỗi tội là cô cho nhiều muối quá, mặn chát luôn ý, không uống hết, chỉ được 1-2 hơi đầu là ngon thôi 🤣🤣 Nếu không uống được mặn thì nhớ bảo cô đừng cho muối nhé.

📍 𝟔𝟔 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 10

Khởi điểm bằng bát 𝐁𝐮́𝐧 𝐜𝐚́ 𝐜𝐚𝐲 𝐓𝐡𝐚̆́𝐧𝐠 𝐓𝐨̂̀ 𝟒𝟕 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 quán đông nên phải ngồi đợi 1 lúc, nước dùng ổn, bát thập cẩm có cá rán, da cá rán giòn, chả cá, lòng, dồi (ngon cực kì). Vắt thêm ít quất, một chút ớt chưng là bao phê.

📍 𝟒𝟕 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 11

Bắt chuyến xe đến 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝐜𝐨̂́𝐭 𝐝𝐮̛̀𝐚 𝐂𝐨̂ 𝐇𝐚̆̀𝐧𝐠 𝟏𝟐𝟒𝐀 𝐋𝐚𝐦 𝐒𝐨̛𝐧, cốc cafe béo ngậy của cốt dừa, giòn giòn từ dừa khô, sật sật của trân châu , thanh thanh của thạch hoà quyện với vị thơm nồng của café đặc sánh, thích hợp cho những bạn mà không uống được cà phê thuần như mình thì sẽ thưởng thức được loại này nhé.

📍 𝟏𝟐𝟒𝐀 𝐋𝐚𝐦 𝐒𝐨̛𝐧, 𝐋𝐞̂ 𝐂𝐡𝐚̂𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠.

 

Chọn đại quán 𝐓𝐫𝐚̀ 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐂𝐨̂ 𝐓𝐚̂́𝐦 𝟔𝟖 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲 vì quá ư là thèm thèm rồi. Order chú Trà hoa quả Detox mà không được như mong đợi, chanh leo bị ủng, cho hơi nhiều siro bị khé cổ, uống chẳng nổi phí quá là phí 😭😭

📍 𝟔𝟖 𝐋𝐚̣𝐜𝐡 𝐓𝐫𝐚𝐲, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 12

𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐚 𝐁𝐚̀ 𝐜𝐮̣ 𝟏𝟔𝟕 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 dai, mềm được đựng trong cái bát nhỏ chan nước mắm giấm ngọt ngọt ăn cùng lá đinh lăng đưa mồm ghê ghớm. Mỗi tội quán bé và ngồi thì khá chật, may mà đi vào buổi trưa nên chằng có ai ăn. Thấy bà và một chú bán hàng nhiệt tình chứ đâu có khó tính như thiên hạ bảo đâu.

📍 𝟏𝟔𝟕 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮, 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

𝐓𝐫𝐚̀ 𝐜𝐮́𝐜 𝟑𝟑 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 thơm nhẹ mùi hoa cúc, một chút vị chua của quất, thêm một chút vị ngọt của cam thảo nhưng đến khi nuốt đến họng là vị đăng đắng khó uống còn đọng lại, khó uống thật sự ấy.

📍 𝟑𝟑 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮, 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 13

𝐒𝐨̀ 𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐦𝐚̆́𝐦 tươi và cực ngọt thịt luôn, mỗi tội là không khoái lắm nên cũng hông ăn nhiều.

📍 𝐎̂́𝐜 𝐯𝐢̉𝐚 𝐡𝐞̀ (đ𝐨̂́𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟗 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮), 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 14

𝐎̂́𝐜 đ𝐢̃𝐚 𝐱𝐚̀𝐨 𝐛𝐨̛ 𝐭𝐨̉𝐢 chính là món ăn rèn luyện tính kiên trì nhất từng ăn luôn, cái vỏ miệng ốc gì mà cứng đâu ý, nhể mãi không được. Con bạn tốt bụng nhể cho bạn được hẳn 1 con ốc ăn thử thấy cũng tươi sần sần và quan trong là sốt ngon toẹt vời.

📍 𝐎̂́𝐜 𝐯𝐢̉𝐚 𝐡𝐞̀ (đ𝐨̂́𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟗 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮), 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 15

𝐎̂́𝐜 𝐥𝐚̂̃𝐧 𝐡𝐚̂́𝐩 là cứ con ốc nhồi mà chén [Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 6))) nóng nóng, dai dai, sần sật chấm cùng bát nước chấm đủ vị thấy cũng ưng ưng, ăn xong thấy ấm bụng lắm nè.

📍 𝐎̂́𝐜 𝐯𝐢̉𝐚 𝐡𝐞̀ (đ𝐨̂́𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟗 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮), 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 17

𝐂𝐮́𝐭 𝐥𝐨̣̂𝐧 𝐱𝐚̀𝐨 𝐦𝐞 là món khoái khẩu của mình đó, chua chua cay cay làm không ngừng mồm được luôn [Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 6)))

📍 𝐎̂́𝐜 𝐯𝐢̉𝐚 𝐡𝐞̀ (đ𝐨̂́𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝟐𝟗 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐁𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐡𝐚̂𝐮), 𝐇𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐁𝐚̀𝐧𝐠, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 19

Tiếp tục chuyến hành trình này là 𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐮𝐚 𝐛𝐞̂̉ 𝐍𝐠𝐚 𝟗𝟐 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, quán bình dân và có phần hơi lộn xộn. Một chiếc nem cua bể khá giòn và đầy đặn, có tôm, thịt xay, miến và thịt cua cắn ngập răng. Ngon thật sự ấy! Thịt nướng thì hơi cháy tẹo và cảm thấy không được ngon lắm. Rau tươi, nước chấm thì tạm ổn. Có mỗi nem cua bể là thấy ngon mồm nên mua về làm quà. Giá 60k/nem cua bể.

📍 𝟗𝟐 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, 𝐂𝐚̂̀𝐮 Đ𝐚̂́𝐭, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

Image may contain: food

Tiếp tục chuyến hành trình này là 𝐍𝐞𝐦 𝐜𝐮𝐚 𝐛𝐞̂̉ 𝐍𝐠𝐚 𝟗𝟐 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, quán bình dân và có phần hơi lộn xộn. Một chiếc nem cua bể khá giòn và đầy đặn, có tôm, thịt xay, miến và thịt cua cắn ngập răng. Ngon thật sự ấy! Thịt nướng thì hơi cháy tẹo và cảm thấy không được ngon lắm. Rau tươi, nước chấm thì tạm ổn. Có mỗi nem cua bể là thấy ngon mồm nên mua về làm quà. Giá 60k/nem cua bể.

📍 𝟗𝟐 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, 𝐂𝐚̂̀𝐮 Đ𝐚̂́𝐭, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

[Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 20

Ngồi mút mát cả buổi bát 𝐆𝐢𝐚́ 𝐛𝐞̂̉ 𝐱𝐚̀𝐨 chua chua ngọt ngọt, phần râu ăn sần sật, cái này ai răng khỏe thì ăn đc chứ răng yếu ăn tí là mỏi hết mồm [Review] - Food Tour Hải Phòng, phượt Hải Phòng có gì ngon ? 6))) phần vỏ bên trong có con ăn ngọt lắm, kiểu ngọt của hải sản ý. Lúc đầu cứ ngồi hì hục tách vỏ, sua cô bán hàng bảo ngậm vào mồm xong cắn ra thì đỡ nhọc và ngon hơn thật.

📍 𝐂𝐡𝐨̛̣ 𝐂𝐨̂́ Đ𝐚̣𝐨, 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

Image may contain: food

No lòi kèn rồi mà chúng bạn cố đá thêm bát 𝐆𝐚̀ 𝐭𝐚̂̀𝐧 nữa mới chịu 😂😂 Nước dùng ninh với táo tàu, hạt sen… nên có vị ngọt dịu. Gà đùi rất ngon, mềm, không bị bở và thơm chuẩn mùi thuốc bắc lá ngải.

📍 𝐂𝐡𝐨̛̣ 𝐂𝐨̂́ Đ𝐚̣𝐨, 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐃𝐮𝐚̣̂𝐭, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠

 

Image may contain: food

Chốt hạ phát cuối quán 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐲̀ 𝐜𝐚𝐲 𝐁𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚̀ 𝟓𝟕 𝐋𝐞̂ 𝐋𝐨̛̣𝐢, quán dễ nhận biết với tấm biển màu vàng bắt mắt. Chỉ 2k/chiếc, thấy mọi người tung hô lắm mà mình thấy không được như lời đồn. Pate bị nhão quá ăn nhanh ngán, bánh mỳ không được giòn, tương ớt cay nhưng không thơm. Chung quy lại là mình không ấn tượng lắm hay cũng tùy do khẩu vị từng người thì mình cũng không rõ nữa.

📍 𝟓𝟕 𝐋𝐞̂ 𝐋𝐨̛̣𝐢, 𝐌𝐚́𝐲 𝐓𝐨̛, 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧, 𝐇𝐚̉𝐢 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *