[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe


[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe 1
[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe, Hướng dẫn cách làm bánh Crepe,

Nhà hàng bán món crepe mặn duy nhất ở Hà Nội mà mình biết đóng cửa nên mình phải tự mày mò làm món này.

Món bánh crêpe là món ăn đặc trưng của nước Pháp. Bắt nguồn từ vùng bretonne và sau lan ra khắp nước Pháp và nhiều nơi trên thế giới. Phổ biến nhất là bánh crêpe ngọt với các loại nhân như socola kèm vài lát chuối hay kem vani, chuối đốt rượu rhum. Tuy nhiên crepe mặn (crêpe bretonne) mới là đặc sản chính của vùng này. Nếu như crêpe ngọt có thể tìm thấy ở nhiều nơi từ những quầy bán lưu động trên đường phố đến những quán cà phê hay quán ăn sang trọng thì món crêpe mặn chỉ có thể tìm thấy trong các nhà hàng chuyên về bánh crêpe.

Cách làm món này rất đơn giản, quan trọng là tìm mua được bột kiều mạch (buckwheat), thường bán trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ tây, để làm vỏ bánh. Nhân bánh thì tùy nguyên liệu sẵn có trong nhà hay tùy theo khẩu vị. Nhân bánh truyền thống bao gồm jambon, trứng và phô mai bào sợi.

Nguyên Liệu :

Ở đây mình giới thiệu nguyên liệu đủ làm 4 cái bánh crêpe.

Vỏ bánh:

– 90g bột kiều mạch
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa cà phê dầu oliu
– 1 nhúm muối
– 200ml nước

Nhân bánh hôm nay của mình có:

– 4 quả trứng gà
– 4 lát jambon
– 1 ít phô mai bào sợi (mình chọn phô mai emmental)
– 200g nấm mỡ
– 1 nửa quả ớt chuông vàng
– 1 ít rau mùi tây (parley)

Cách làm:

Để làm vỏ bánh, ta trộn bột kiều mạch, trứng gà, dầu oliu, muối rồi đổ dần dần nước vào. Vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi các nguyên bột tan đều trong nước, không bị vón cục. Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Trong lúc chờ đợi, chuẩn bị sẵn nhân bằng cách thái ớt chuông và nấm mỡ thành các lát mỏng, rau mùi tây thái nhỏ.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, bôi một lớp bơ mỏng trong lòng chảo. Múc một thìa bột láng đều trong lòng chảo, càng mỏng càng ngon (giống như bánh xèo). Sau đó xếp nhân vào trong lòng bánh (thường mình xếp một nửa để sau này còn gập được bánh làm đôi). Mình xếp nhân theo thứ tự jambon, nấm, ớt chuông rồi đập quả trứng vào giữa. Cuối cùng rắc phô mai bào lên trên và rắc thêm chút mùi tây cho thơm.

Đậy vung lại khoảng 2, 3 phút cho vỏ bánh và các nguyên liệu gần chín. Gập đôi vỏ bánh và tiếp tục đậy vung lại trong vòng 1 phút. Cuối cùng cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Món này ăn nóng mới ngon nên mình thường vừa ăn vừa làm cái tiếp theo luôn. Thường thì trong các nhà hàng người ta sẽ cho nguyên liệu vào giữa và gấp làm tư. Mình thì chỉ biết gấp đôi thôi nên nhìn chưa được đẹp mắt nhưng ăn vẫn ngon 😅. Chúc cả nhà ngon miệng!

[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe 2

[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe 3

[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe 4

[Công Thức] Cách làm món bánh Crêpe 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *