[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC


[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC 1

CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC

Trời Sài Gòn dạo này hay mưa tầm tả, mưa gì mà tan nát… rát hết cả mặt. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức các món lẩu, các món canh nóng à nha. Hôm nay Ric gợi ý mọi người thử nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc hay còn gọi là Sundubu Jjigae nha. Ngoài trời thì mưa tơi tả, trong này thì thưởng thức món canh nóng cay cay với cơm nóng rồi hít hà theo từng ngụm Soju là mang cả Kpop vào nhà nha. Há há…

💓💓💓Tham khảo cách nấu của Ric bên dưới nha.

[Góc cảnh bảo ] Cái tội đua đòi theo Itaewon Class lắc lắc cái chai mà Ric bị bễ tan nát hết 1 chai Soju. Ta nói nhìn cái chai rượu nó bễ mà rát hết cả mặt hoa hết cả mắt. 😭😭😭😭 Nên Ric cảnh báo nhẹ bác nào muốn “bay & lắc” như em nhá. 😂😂😂

🥦🥦🥦Nguyên liệu:
– Kim chi Hàn quốc: 200gr
– 1 chén nước kim chi khoảng 75-100ml
– Thịt 3 chỉ: 200gr
– 2 cây đậu hũ non
– 5 muỗng tương ớt hàn quốc
– 3 muỗng Ớt bột hàn quốc
– 1.5 muỗng dầu mè
– 2 cây hành baro
– 1 Củ cải trắng
– 10g cá cơm khô
P/S: em bị thiếu tỏi trong món ăn. Mọi người thêm vào để tinh thần món ăn không bị vơi nha😘😘😘
🥦🥦🥦Cách thực hiện:

👉Củ cải trắng & hành baro cắt khúc và hầm với khoảng 2 lít nước dùng & cá cơm khô trong khoảng 20-30 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ và ray lại nước dùng. Bạn nào không có cá cơm khô, có thể dùng khô cá ngộ (loại mà hay dùng để nấu nước lèo hủ tiếu). Sau thời gian hầm, nước dùng còn lại khoảng 1.2-1.5 lít nhé

👉Dùng 1 cái bát để làm sốt sundubu jjigae : 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1.5-2 muỗng dầu mè sau đấy khoáy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.

👉Hành baro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn. Bác nào ăn tỏi thì cho vào phi chung lúc này luôn nghen. Cho tiếp kim chi & thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phầng thịt săn lại. Với thịt ba chỉ, Ric mua luôn loại cắt sẵn trong siêu thị, các bác có thể lựa phần thịt ngon và tự cắt tại nhà nha.

👉Cho tiếp phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

👉Đậu hũ non có thể cho nguyên cây hoặc cắt khúc và cho vào hỗn hợp lúc đang sôi là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng cũng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.

👉Món này ăn nóng, kèm với cơm hoặc mì. Để món ăn thêm ngon, bạn chuẩn bị thêm củ cải chua Hàn Quốc, ít kim chi, ít rong biển và giá đỗ nhé cũng như thêm ít chả cá Hàn Quốc và thêm 1 chai rượu Soju là mang cả Kpop vào nhà nha.

P/S: so với cách nấu của người Hàn Quốc có chút khác biệt, tuy nhiên tinh thần món ăn vẫn không thay đổi. Chúc mọi người có một công thức ngon trong mấy ngày mưa bão nha.

[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC 2

[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC 3

[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC 4

[Công Thức] Cách làm CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *