[Công Thức] Cách làm bánh da lợn


[Công Thức] Cách làm bánh da lợn 1

55/ Bánh da lợn
=> Tam sắc: Lá cẩm rửa sạch nấu lấy nước, lá dứa xắt nhuyễn xay lọc lấy nước, vắt nước cốt dừa.
* Bột mì tinh 300g, bột gạo 100g trộn đều, 150g đường, chút muối rồi cho 500ml nước dão dừa vào trộn đều lược bột qua rây, sau đó cho 300ml nước cốt dừa và chia làm 3 phần bằng nhau. 1 phần cho 0,5-0,7ml nước lá cẩm, 1 phần cho 0,5-0,7ml nước lá dứa, để bột nghỉ 20-30 phút.
* Đặt xửng lên bếp, khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu và bắt đầu hấp bánh. Đổ 1 lớp bột lá dứa, 1 lớp bột trắng, 1 lớp bột lá cẩm xen kẽ nhau , đổ mỗi 1 lớp đậy nắp khoảng 5-7 phút là chín. Bảo đảm lớp bột trước phải chín ráo mặt. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một chút. Bánh để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, dùng dao hoặc đồ chận để cắt bánh. Trình bày và thưởng thức.

=> Nhân khoai lang bí: Gấc chọn trái chín nạo lấy cơm gấc nấu lược lấy nước. Khoai lang bí rửa sạch ngâm nước 1-2 tiếng, gọt vỏ bào mỏng ngâm trong nước muối loãng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão.
* Bột sắn 9 muỗng, 2 muỗng bột gạo, 4 muỗng đường, chút muối trộn đều chế 700ml nước cốt dừa và nước dão, cho bột nghỉ 45-60 phút. Chia bột làm 2, 1 phần cho nước gấc và khoai vào trộn đều, 1 phần cho thêm nước cốt vào.
* Đặt xửng nóng, thoa dầu vào khuôn chế lớp trắng hấp 4-6 phút, rồi cho tô bột khoai lang vào hấp khoảng 15-20 phút, thêm lớp trắng trên cùng, chín đem ra để thật nguội, dùng mũi dao đi giáp khuôn và lấy bánh ra. Nhớ khi cắt bánh nên dùng bọc nilong để mặt cắt của bánh được mịn, xếp ra dĩa và thưởng thức.

=> Lá dứa: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ xay sinh tố lọc lấy nước. Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão.
* 9 muỗng bột sắn, 2 muỗng bột gạo, 4 muỗng đường, chút muối trộn đều chế 800ml nước cốt dừa và nước dão, bột nghỉ 45-60 phút. Chia bột làm 2, 1 phần cho lá dứa vào và phần còn lại cho nước cốt vào.
* Đặt xửng nóng, thoa dầu vào khuôn đổ xen kẽ trắng – xanh hấp 2-4 phút cho mỗi lần đổ, bánh chín để nguội, dùng mũi dao đi giáp khuôn và lấy bánh ra. Nhớ khi cắt bánh nên dùng bọc nilong để mặt cắt của bánh được mịn, xếp ra dĩa và thưởng thức. #Thiennhien

[Công Thức] Cách làm bánh da lợn 2


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *