KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA


KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA 1

KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG?

Cách đây hai tháng mình bắt đầu tìm hiểu về Kombucha và từ chế độ “tò mò” chuyển dần sang “fan cứng” 😊😊.

Thực ra có rất nhiều bài viết về Kombucha mà Bạn có thể đọc hiểu, tuy nhiên một cách mà bản thân mình cảm nhận về công dụng của loại trà này đó là :

– Hỗ trợ hệ tiêu hoá ( Trong Kombucha có chứa Acid Lactic)
– Hỗ trợ quá trình thải độc trong cơ thể ( Kombucha có chứa Acid Malic)
– Vì Kombucha rất giàu polyphenol và axit axetic, cả hai đều được chứng minh là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men có hại.

Và dĩ nhiên, Bạn sẽ cảm nhận được thêm các công dụng khác từ Kombucha 😁

Vậy uống thế nào và thời gian nào hiệu quả nhất?

Thực ra, cái gì Bạn sử dụng nhiều quá cũng không tốt. Nên thực tế, Bạn nên tập lắng nghe cơ thể của mình để biết chúng muốn gì và thế nào là đủ. Riêng bản thân mình, mình uống mỗi ngày 1 ly sau bữa sáng. 🌝

À, kombucha hỗ trợ trong vấn đề táo bón rất hiệu quả hihi

Cách làm:

1) Bước khởi đầu ( tạo Scoby) và bước F1 các Bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết trong hội của mình nhé. Mình thấy khá chi tiết và đầy đủ rồi.

2) Ở bước ủ men lần 2 với các loại trái cây or nước ép ( bước này không ép buộc), chủ yếu mình tạo thêm để uống bổ sung thêm vitamin và tạo hương vị để uống ngon hơn.

3) Theo cá nhân của mình, các loại trái cây có thể hỗ trợ lên gas và hương vị ngon nhất đó là táo, chanh vàng, chanh dây, blueberry, thanh long đỏ ( màu cực đẹp luôn). Tuỳ sở thích của Bạn, có khi mình dùng máy ép chậm để ép các loại trái cây, đôi lúc mình cắt lựu các trái cây để giữ nguyên 🙂

Mình xin chia sẻ vài thông tin, cách làm và các loại hương vị mình đã làm trong tuần qua qua. Cơ thể mình tiêu hoá dễ hơn, ngủ ngon hơn 😊😊. Hy vọng, Bạn sẽ tìm được lý do bạn nên chuyển sang Kombucha thay cho các loại nước có gas như trên thị trường Bạn hay tìm để hỗ trợ tiêu hoá mỗi khi đầy bụng, chướng hơi.

KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA 2

KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA 3

KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA 4

KOMBUCHA CÓ DỄ UỐNG ? Cách pha chế KOMBUCHA 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *