Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay)


Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay) 1

Xét về khía cạnh làm vợ, tuy ko đạt tiêu chí ngu – ngon- ngoan của chồng nhưng em có ưu điểm lớn nhất là dễ nuôi. Em thuộc nhóm trừ s* với lá ngón và lưỡi của các loài động vật ra thì món gì cũng xơi. Mà kon Sen lại rất thích ăn lưỡi, đã thế còn hay ra bài tập kiểu: “Ba đố mẹ mày nấu món gì vừa mềm nhưng nhất định phải giòn, cay cũng được ko cay cũng được, đun ngập trong nước nhưng đừng để ướt át, ráo tay nhưng ko quá khô khan”
Tầm này đố em thông minh hơn học sinh lớp 5 mới khó chứ giải đố bằng nấu ăn thì dễ ợt. Đáp án của em là món TAI HEO CUỘN LƯỠI, liên quan đến lưỡi thì riêng món này em ăn được, cháo lưỡi cũng ăn 😂 nhưng nó lại thuộc đề tài nghiên cứu khác nên em xin phép ko chia sẻ tại đây hí hí.

Món này nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh, đẹp và rất tốn bia. Em mô tả chi tiết hơn trong từng ảnh.
– Cần chuẩn bị 1 cái tai và 1 cái lưỡi, muối, hạt tiêu, hạt mùi (ko có bỏ qua), dây/lạt
– Khía vào mặt trong của tai và xung quanh lưỡi. Hạt mùi đập dập, trộn cùng muối và hạt tiêu rồi xoa đều lên tai và lưỡi cho ngấm.
– Đặt phần lưỡi lên tai rồi cuộn lại, cố định thật chặt bằng dây
– Luộc khoảng 30ph tính từ lúc nước sôi, có thể nêm thêm chút muối vào nước cho đậm đà
– Thịt chín, dùng giấy bạc cuộn chặt thêm lần nữa. Mục đích là để tăng thêm độ kết dính.
– Cất tủ lạnh hoặc đợi thịt thật nguội, thái lát ra có màu hồng mướt đẹp lắm, chấm tương ớt ngọt hay ăn cùng hành tím ngâm chua ngọt rất ngon.

 

Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay) 2

– 1 cái tai và 1 cái lưỡi, ít muối, tiêu hạt/xay, hạt mùi tươi/khô, lạt/dây
– Tai lợn cạo rửa sạch. Khía vào mặt trong để có thể trải rộng tai ra, vừa giúp dễ cuốn, vừa tăng độ kết dính và thấm gia vị hơn.
– Lưỡi lợn cạo sạch, tề bớt phần thịt xung quanh cuống lưỡi, đồng thời dùng phần thịt đó xếp xuống phần đầu lưỡi cho cân đối (vì đầu lưỡi thịt mỏng hơn)
– Khía nhẹ vào lưỡi. Nếu dùng hạt mùi tươi (em sẵn cây mùi ranh trồng ngoài balcony) thì đập dập, trộn cùng muối và hạt tiêu rồi xoa đều lên tai và lưỡi cho ngấm.
– Nếu dùng tiêu hạt thì khi thái lưỡi sẽ nhìn rõ hạt tiêu rất đẹp mắt. Ai ko ăn được cay chỉ cần cậy phần đó ra. Nếu dùng hạt mùi già thì ko ướp chung mà rang thơm rồi đập dập, thả vào nồi nước luộc để tạo mùi.

 

Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay) 3

– Trải tai lợn ra, đặt lưỡi lên rồi dùng lạt cố định, buộc càng chặt tay càng tốt. Muốn dễ thao tác thì cuộn đến đâu dùng dây hoặc lạt buộc thành từng đoạn luôn đến đấy.

 

Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay) 4

– Thả tai cuộn vào nồi nước lạnh, nêm chút muối, luộc khoảng 30ph tính từ lúc nước sôi
– Vớt cuộn thịt ra, dùng giấy bạc cuộn chặt thêm lần nữa khi thịt vẫn nóng. Mục đích là để tăng thêm độ kết dính giữa tai và lưỡi

 

Cách làm món TAI HEO CUỘN LƯỠI (Mềm, Giòn, Cay) 5

Cất tủ lạnh hoặc đợi thịt thật nguội hẵng thái sẽ được những lát tròn đẹp và kết dính. Chấm cùng tương ớt ngọt hay hành tím ngâm chua ngọt rất ngon.

Nếu bạn yêu thích món hành tím ngâm để ăn kèm với món thịt Heo, tai Heo ở trên thì tham khảo thêm bài viết: [Công Thức] Bí quyết cách ngâm củ hành tím sao cho màu đẹp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *