[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG


[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG 1

🍜🍜BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG🍜🍜

#Banh_da_cua #Love_Vietnamese_Cuisine #Zang_Cooking
Tuy không phải dân đất cảng và cũng chưa nếm thử món này ngoài hàng bao giờ nhưng cũng nhờ anh Mark và bác Google nên em vẫn tìm ra cách nấu món Bánh Đa Cua HP ngon hết nấc và vừa miệng gia đình. Nước dùng cua ngọt thanh, rau muống non giòn, hành phi thơm nức và chả lá lốt béo ngậy,….thật sự rất đáng để mọi người thử đổi một bữa xem sao mà nguyên liệu thì siêu dễ tìm.

Thành phần: (nhà em có 3 người ăn khỏe nên nấu thế này, mọi người điều chỉnh cho phù hợp với gia đình mình nhé)
– 700gr cua đồng
– 300gr thịt xay (nên chọn thịt ba rọi xay có nhiều mỡ để khi rán không bị khô)
– 300gr thịt bò( không có cũng được vì nhà em ăn siêu xôi thịt nên thích gì là cho vào)
– Lá nốt
– Rau muống
– Hành củ
– Rau mùi (nhà em thích ăn vị rau mùi nên cho vào, không có cũng không sao)
– Bánh đa cua HP (em mua của chị hàng xóm 40k/kg chắc phải nấu được 15-20 bát)
– Thịt mỡ phần

Cách làm
– Thái thịt mỡ phần thành miếng nhỏ rồi rán thành tóp mỡ (mọi người không nên cắt nhỏ quá sẽ bị vụn, lúc lọc thịt chừa lại chút thịt nạc phía trên thì ăn tóp mỡ sẽ ngon hơn)
– Hành khô thái mỏng để ráo rồi phi vàng giòn vớt ra rây để ráo(mọi người nhớ vớt ra trước khi hành có màu nhưng mình mong muốn nhé vì khi vớt ra rồi, hành vẫn tiếp tục chín do dầu nóng nên nếu vớt ra trễ quá là cháy và bị đắng đó ạ). Còn nếu hành phi mua bên ngoài thì em cực thích hành phi chế biến sẵn của Bách Hóa Xanh, túi nhỏ đủ xài mà giòn ngon đỡ phải tự mần
– Thịt xay ướp cùng chút muối, hạt nêm, tiêu rồi cuốn bằng lá lốt. Cho các miếng chả lá lốt vào chảo chiên (mọi người nên chiên ở nhiệt độ vừa thì lá lốt sau khi rán sẽ có màu xanh đẹp hơn chứ không bị đen thui)
– Cua đồng xay lọc qua rây bỏ thêm chút muối quấy nhẹ cho muối tan và đặt lên bếp. Khi bắt đầu đun, mọi người khuấy nhẹ nhàng khoảng 20s để riêu không bị dính đáy nồi.
– Vớt riêng riêu cua và phi thơm cùng hành, nước mắm( nên dùng nước mắm nguyên chất, nước mắm càng ngon riêu cua càng dậy mùi thơm chứ lần đầu tiên em dùng Nam Ngư thế là không có thơm gì)
– Trụng sơ rau muống với nước sôi khoảng 2-3 phút để rau muốn giữ được độ giòn
– Thịt bò ướp khoảng 15p tỏi, tiêu, muối, và chút Italy seasoning(loại seasoning này em mua ở Vinmart, cực kì hợp ướp thịt bò và ức gà áp chảo cho ai ăn kiêng sẽ đỡ chán). Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò chín nhanh mà không bị dai
Giờ thì bày mọi thứ lên bát và chén thôi. Trông có vẻ lích kích nhưng thật ra cua xay mọi người có thể mua sẵn ở siêu thị, chả lá lốt và hành phi cũng có thể mua sẵn nên món này cũng là một lựa chọn không tồi cho những người bận rộn.
Chúc mọi người luôn có những bữa ăn thật ngon bên gia đình!

[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG 2

[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG 3

[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG 4

[Công Thức] Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *