BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP – FRENCH TOAST


BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP - FRENCH TOAST 1

BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP – FRENCH TOAST

Món này thì không xa lạ gì với mấy bạn mê bánh âu rồi nhỉ. Lần đầu tiên mình được ăn món này là 4 năm trước khi mình có chuyến đi đến Đà Lạt (lại là Đà Lạt, cái thành phố như ăn sâu vào trong tiềm thức mình vậy đó huhu).

BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP - FRENCH TOAST 2

Mình nhớ không lầm thì hình như là quán Le Chalet DaLat. Ăn mà ghiền luôn, ở quán cũng có mấy món dessert khác cũng khá ngon, mọi người nên thử.

Bắt nguồn từ cách tận dụng những mẩu bánh mì cũ, những miếng bánh mì nướng nóng hổi theo kiểu Pháp là một bửa sáng hoàn hảo cho những con nghiện bánh âu như mình. Mọi người có thể tận dụng những ổ bánh mì cũ đã bị khô cứng (không tính bị mốc nha bà con). Nhúng vào hỗn hợp trứng sữa rồi áp chảo với xíu bơ là ngon rụng rời. Món này có thể ăn với nhiều loại topping khác nhau như là lên chần caramel, táo caramel, chuối caramel, sữa chua với trái cây khô, mứt hoa quả, kem vani, mật ong hoặc marble syrup, thậm chí có thể ăn không cũng ngon.

Trong công thức này mình sử dụng bánh mì nguyên cám, vì đây là ổ bánh mình test công thức nên mình lấy làm luôn. Mọi người có thể sử dụng bánh mì sandwich hoặc thậm chí bánh mì Việt Nam đặc ruột ăn cũng ra gì và này nọ lắm.

Mình không sử dụng đường trong hỗn hợp trứng sữa vì phần lê chần caramel đã đủ ngọt rồi. Nếu thấy nhạt thì mọi người ăn kèm với mật ong là được.

Nguyên liệu:

PHẦN TRỨNG SỮA NGÂM BÁNH MÌ

– 2-4 lát bánh mì (tuỳ độ dày)

– 2 quả trứng gà

– 100 ml sữa tươi

– 3 gr bột quế

– 3 ml tinh chất vanilla

PHẦN CARAMEL TRÁI LÊ

– 1 trái lê Nam Phi (cắt làm 6 miếng)

– 15 gr dầu dừa

– 10 gr sữa tươi

– 30 gr đường nâu

PHẦN TRANG TRÍ VÀ ĂN KÈM

– Hạnh nhân lát (rang vàng)

– Mật ong

– Đường bột

CÁCH LÀM MỌI NGƯỜI XEM VIDEO NHÉ

Ghi chú: Nếu bạn không thích lê, thì bạn dùng táo, còn bạn không thích táo thì dùng chuối (chuối cắt khoanh dày khoảng 2cm và chỉ nấu mỗi mặt chuối trong 2 phút rồi trở mặt, nấu lâu nó nát). Còn bạn không thích chuối thì ăn không cho lẹ.

BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP - FRENCH TOAST 3

BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP - FRENCH TOAST 4

BÁNH MÌ NƯỚNG KIỂU PHÁP - FRENCH TOAST 5


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *