[Tâm Sự] – Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn


[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 1

Tình yêu với bếp là cái gì đó rất đỗi diệu kỳ. Đã kéo một cô gái thoát ra khỏi trầm cảm, hiện tại trở thành một người đi truyền cảm hứng về đồ ngọt cho mọi người như thế nào?
Bắt đầu từ đâu bây giờ nhỉ? Niềm yêu thích với bánh có lẽ được nhen nhóm trong Vy từ một miền ký ức tuổi thơ đầy ngọt ngào với đủ các loại bánh dung dị của quê hương & cả hình ảnh những chiếc bánh kem xinh đẹp mà mẹ tự tay làm cho vào ngày sinh nhật.
Rồi thời gian cứ trôi đi, miền ký ức đó dần trôi vào quên lãng theo vòng xoay cuộc đời. Đằng đẳng những năm đi học Vy không được làm theo những gì mình thực sự thích. Lúc nào cũng phải chạy bóng theo cái gọi là “con nhà người ta” để làm hài lòng ba mẹ, nhưng chưa bao giờ được khen ngợi dù có cố gắng đến mấy đi chăng nửa. Rồi điều tệ hại nhất, làm sụp đổ mọi sự kỳ vọng của gia đình là khi rớt visa đi du học bởi một lý do vô cùng hy hữu. Trong khoảng thời gian chờ apply visa lần 2, Vy đã tự hỏi lại bản thân: Có thực sự muốn đi nửa không?. Lấy hết can đảm để trả lời là “không hề”, vì đi rồi có trở về cũng vẫn đi theo con đường mà chính mình không hề mong muốn. Cuộc đời vốn dĩ rất ngắn, mà tuổi trẻ cũng như một cái chớp mắt thôi. Vậy tội gì phải phí hoài tiền bạc và thanh xuân nửa đây!
Những ngày kế đó là chuỗi thời gian vô cùng tệ hại. Lạc lõng, cô đơn và mất phương hướng, bản thân rất sợ tiếp xúc với người khác. Vy bắt đầu lủi thủi trong bếp, tự mày mò học làm bánh. Từ những công thức tham khảo trên internet, rồi chỉnh sửa lại cho hợp khẩu vị. Mới đầu cũng chỉ viết vài dòng chia sẻ cho khuây khỏa trên trang blog cá nhân. Dần dần được mọi người đón nhận, khích lệ. Những lời khen, góp ý, động viên chân thành từ những người bạn phương xa chưa hề biết mặt thực sự đã chạm vào đáy lòng Vy. Gần 2 năm sau khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý, Vy đã bước ra được thế giới bên ngoài. Dũng cảm mở cho mình một tiệm bánh nho nhỏ mà bản thân hằng mơ ước. Thông qua căn bếp nhỏ, Vy đã biết yêu bản thân hơn, tự tin đem nguồn cảm hứng tích cực lan truyền đến mọi người xung quanh.
Dưới đây là một vài hình ảnh từ những ngày đầu mới tập làm bánh, chụp ảnh bằng cái điện thoại “cùi” đến hiện tại.

#MượnBếpYêuMình #HeForSheAtHome #Thửtháchtháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 2
[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 3
[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 4
[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 5
[Tâm Sự] - Yêu Bếp, yêu bản thân mình hơn 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *