Review – MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi


Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 1

MÓN ĂN VÀ CẢM XÚC!

🤗 Có khi nào, các bạn để ý đến cảm xúc của mình khi dùng món ăn chưa? Cảm xúc có đơn giản chỉ là ngon hay không ngon? Hay cuộc sống gấp gáp quá, chỉ cần món không quá dở, ăn no rồi còn đi làm? Hay cảm xúc là hãnh diện khi ngồi vào 1 không gian sang trọng, sự phục vụ chất lượng, đẳng cấp nhiều sao? Thực sự mình cũng luôn đi tìm kiếm và ghi lại những món ăn cho mình cảm xúc khác biệt với những khía cạnh trên. Hôm nay, giới thiệu với các bạn: “MÓN BÁNH KẸP 1K” của bà lão 95 tuổi.

🍀 Ở 1 con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, Cần Thơ, có 1 vỉa hè bán bánh không bàn ghế, không biển hiệu. Từ 5h sáng đã ấm lửa, thơm khói, đây là gia tài đã hơn 40 năm của cụ bà Hồ Thị Chước. Món chính của bà bán là bánh kẹp, có giá chỉ 1.000đ. Một nghìn đồng, ngày nay, tuy vẫn còn mua được nhiều thứ, nhưng để bao nhiêu năm, bà lão vẫn giữ mức giá đó, thì hết sức đặc biệt. Một nghìn đồng, mình tin chắc nhiều bạn thấy rơi ở đường chắc chẳng nhặt. Và vậy là chưa ăn, nhưng mình đã muốn ghé để nếm thử rồi. Một cái bánh mất công pha trộn, chế biến mà lại chỉ 1k. Cảm xúc đấy chứ đâu. Và khi đến gặp bà, nhấm nháp miếng bánh thơm nức, đậm vị truyền thống, mình lại nhớ đến bà mình, rồi ngồi đây cảm nhận lại mọi thứ, tìm lại được sự ấm áp, thân thương nơi những vết đồi mồi, những vết chân chim. Với 1k, mà tìm được lại cảm xúc của tuổi thơ thì hẳn là trúng số độc đắc rồi.

🍀 Về món bánh kẹp của bà, hàng ngày, bà nhờ người nhà mua trứng mua đường, mua bột. Còn công thức pha trộn như thế nào thì là của riêng bà, và phải là tự tay bà làm. 40 năm với món bánh ăn chơi mà bà nuôi sống bản thân và gia đình đấy các bạn. Bà vẫn còn minh mẫn, đôi tay làm bánh vẫn nhanh nhẹn lắm. Quan niệm của bà là chủ động về kinh tế, ốm đau gì là mình có tiền chữa trị. Gặp bà xong, ngẫm ra được quá nhiều điều các bạn ạ! Ăn món bánh ngon, ngắm “đầu bếp” mà mọi bộn bề lo toan như gác lại. Thử hỏi nhà hàng bao nhiêu sao, đầu bếp cỡ nào cho bạn được cảm xúc này?

🍀 Mình cũng chợt nhận ra câu chuyện “Yêu bếp” của bà. 95 tuổi rồi, mà bà vẫn tự tay làm ra món ăn của mình, mình ăn bánh kẹp của bà được 1 vài lần trong 1 vài năm trở lại đây, hương vị không thay đổi. Điều gì làm 1 bà lão gần 100 tuổi vẫn hàng ngày vào bếp? Mình tin không chỉ những lý do trên, mà còn là tình yêu cái bếp nhỏ của bà. Thử hỏi khi chúng ta già đi, còn có vào bếp nấu món nữa không? 95 tuổi tới, chúng ta còn yêu bếp như giờ ta vẫn nói không?
🍀 Hãy đến thăm bà và cảm nhận như mình nhé! 2 năm nay, mình không có qua thăm bà rồi! Sau bài này, các bạn có đến thăm bà, cho mình gửi 1 cái ôm lấy bàn tay của bà nhé! Nhà bà ở:
233/29 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

📷 Những bức ảnh này, mình chụp bà từ năm 2018.

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 2

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 3

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 4

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 5

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 6

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 7

Review - MÓN BÁNH KẸP 1K của bà lão 95 tuổi 8


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *