Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An


Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 1

Nghi Phú là một xã thuộc địa bàn thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An. Là một giáo phận với nhiều nhà thờ đẹp được nhiều người ghé thăm.

Cũng không biết từ bao giờ nơi đây gắn với món “lòng lợn” trứ danh. Những quán nổi tiếng hay những khi cần món ngon về “lòng lợn” thì người dân lại nhắc đến Nghi Phú.

Vậy nên hôm nay e xin phép được giới thiệu món ăn được ưa thích của khá nhiều đấng mày râu của thành phố Vinh, nhưng cũng không ít chị em phụ nữ cũng mê mệt món này.

“Lòng lợn Nghi Phú” nổi danh bởi sự thơm ngon và hương vị đặc trưng, khó nơi nào sánh kịp. Vị dồi thơm đầy đủ gia vị và các loại rau thơm như hành lá, mùi tàu, rau húng quế… Vèo đặc, vèo non hay nội trường thì dai, giòn sần sật. Cuống tim hay gan cũng thơm ngon không kém.

Mọi người bảo lòng ở đây ngon vì gần lò mổ, từ sáng sớm người dân đã đến để lựa, bộ lòng nào ngon mới lấy luộc để bán. Kinh nghiệm nhiều năm để lại tạo nên hương vị và danh tiếng riêng.

Lòng lợn có thể là món nhậu lai rai cho các anh vào lúc xế chiều, nhưng phần lớn lại gắn liền với các món ăn sáng cho nhiều thế hệ như: cháo lòng, mì tôm lòng, xáo lòng bánh mướt, bún lòng.
Miếng lòng nóng hổi chấm bát nước mắm cốt thêm vài lát ớt cay cùng ít nước cốt chanh thì “chu choa mạ ôi” ….”ngon quá”.

Nếu bạn yêu thích các món về lòng lợn, hãy thử một lần ghé đến Nghệ An rồi về Nghi Phú thưởng thức bạn sẽ không phải thất vọng đâu 😊

Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 2

Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 3

Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 4

Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 5

Lòng Lợn Nghi Phú, nổi tiếng trứ danh Nghệ An 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *