[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé


[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé 1

Chỉ còn thời hạn chưa đến một ngày nữa là hết hạn gửi bài, sau khi lấy đủ dũng cảm thì mình mới quyết định mở máy tính lên để trãi lòng mình vào bài viết này. Mong được sự đón nhận từ gia đình yêu bếp. Mình đã rời xa công việc văn phòng từ lâu, nên hôm nay tay vẫn còn run, chậm chạp như những ngày đầu tập đánh máy để viết bài viết này.

Mình vẫn nhớ như in vào gần cuối năm 2018, xảy ra biến cố trong cuộc đời khi mình đang mang thai em bé sắp chào đời thì phát hiện bản thân mang trong mình căn bệnh ung thư. “Ung thư” một căn bệnh khiến ai cũng phải giật mình khi nghe đến nó. Mình cũng không ngoại lệ, bản thân sụp đổ gần như hoàn toàn, nhưng điều khiến mình đứng lên và chiến đấu đến ngày hôm nay đó không từ đâu khác chính từ cô con gái đáng yêu và một gia đình tuyệt vời luôn thương yêu mình vô bờ bến. Mình thầm biết ơn sự biến cố đó đã cho mình thấu hiểu giá trị của cuộc sống này vô cùng quý giá đến nhường nào. Trãi qua tháng ngày thăng trầm, mệt mỏi phải chạy đông chạy tây để chữa trị, những cơn đau hành hạ thể xác lẫn tinh thần. Bỏ đi khó khăn đó mình chấp nhận sự thật và hướng đến một tương lai thật mới. Sau biến cố mình và ông xã quyết định đưa con gái về Đồng Nai. Về quê, gia đình nhỏ của mình gần như phải thay đổi hoàn toàn mọi sinh hoạt trong gia đình, chúng mình tập sống gần gũi cùng thiên nhiên, cuộc sống thật đơn giản nhất có thể, điều đặc biệt đó chính là vợ chồng mình mong mang lại cho con gái có một tuổi thơ thật ý nghĩa và đáng nhớ. Trên đây đôi nét về gia đình nhỏ của mình.

Sau đây mình xin giới thiệu đôi nét về ẩm thực quê mình, nhắc đến ẩm thực Đồng Nai, mình nghĩ có một chút pha vị của nhiều vùng miền nhưng cũng mang trong mình một nét đặc trưng riêng vốn dĩ không đâu có. Ở Đồng Nai nổi tiếng là nơi có nhiều trái cây nổi tiếng như: chôm chôm, mít, xoài, đu đủ, bưởi, chuối… Nhờ đó chăng ? mà ẩm thực Đồng Nai mang trong mình nét lạ kỳ bởi sự kết hợp hài hòa các món ăn từ trái cây: Bưởi (gỏi bưởi, chè bưởi, rượu bưởi…), chuối (chè chuối, bánh chuối, chuối xào ốc bu…), mít (mít sấy, gỏi mít non, mít kho…), sầu riêng (chè, bánh sầu riêng, sầu riêng nướng…). Nếu các bạn có dịp ghé thăm các gia đình ở quê thường sẽ được gia chủ đãi món gà ta đi bộ, gà da vàng và thịt rất săn. Hay các món ăn từ cá đồng, tôm tép được đánh bắt từ sông Đồng Nai, hồ Trị An. Mỗi năm đầu mùa mưa vào trong vùng dân tộc Phú Lý – Vĩnh Cửu bạn sẽ dễ dàng thấy các món ăn từ rau rừng (lẩu khổ qua rừng, bánh xèo ăn kèm rau rừng), măng (măng xào, gỏi măng, măng muối chua, canh cá nấu chung với măng…), thường ăn không hết dân ở đây sẽ đem bán hoạch phơi khô để dùng dần. Tại Gia Kiệm, Suối Nho – Định Quán cũng không khác gì bản sao Đà Lạt bởi khí trời hơi lạnh lạnh mà ở đây có rất nhiều nhà vườn trồng hàng bông, đặc biệt là trồng nấm rơm…Về quê sau khi dùng cơm cuối bữa ăn thường tráng miệng bằng trái cây trong vườn, bạn ra về chủ nhà không quên gửi các bạn các đặc sản vùng quê, đó chính là cả tấm lòng khi khách đến chơi nhà đó ! hãy một lần ghé thăm Đồng Nai nhé, bạn sẽ được trãi nghiệm hơn rất nhiều khi đọc bài viết này.

Qua đây mình xin nhắn nhủ với tất cả mọi người rằng mọi chuyện thật vô thường và biến cố có thể xảy ra đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Chúng ta hãy trân quý những gì chúng ta đang có và hãy luôn hi vọng và đừng bao giờ ngừng mơ ước, mọi chuyện rồi sẽ qua, tương lai rồi sẽ tươi sáng đừng ngừng lại khi bạn chưa thực sự cố gắng.
Cám ơn #YêuBếp đã giúp mình được mở lòng và gửi gắm tất cả những trãi nghiệm mà mình ấp ủ từ lâu trong lòng. Dưới đây là một số hình ảnh và video tại nơi gia đình mình, mong được chia sẽ với cả nhà. Thương gửi !

[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé 2

[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé 3

[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé 4

[Góc trải lòng] Phát hiện Ung Thư khi mang thai bé 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *