Hồng Treo Gió, Để tủ lạnh ăn dần


Hồng Treo Gió, Để tủ lạnh ăn dần 1

Hồng treo gió

Đưa miếng hồng vào miếng thấy cái dẻo, ngọt tan trong miệng. Ngày thu, nhâm nhi trái hồng treo gió cùng trà nóng quả là tuyệt phẩm. Sự độc đáo, thanh tao, vị ngọt đậm nhưng không khé cổ mỗi dịp Trung Thu về.

1. Cách chọn hồng:

Chọn hồng quả to, còn tươi, chắc tay và không bị dập, có cả cuống, hoặc ít nhất thì còn nguyên tai. Mình chọn hồng trứng ương ương. Quả nhỏ quá khi khô còn da sẽ không ngon.

Hồng sau khi phơi và massage sẽ tiết fructose, cho thành phẩm ngọt hơn trái tươi rất nhiều.

2. Rửa sạch và cắt tai hồng gọn gàng

Một số bạn cắm tăm vào để buộc dây, nhưng theo mình đừng làm gì ảnh hưởng đến ruột bên trong hồng như xuyên chỉ/xuyên tăm, chỉ cần không khí lọt vào thì hồng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập mốc/lên men ngay.

3. Ngâm hồng trong cồn/rượu

Mục đích của việc này là góp phần hạn chế nấm mốc. Mình để hồng ngâm 2 phút trong rượu trắng mạnh.

Sau khi nhúng rượu, bạn lấy giấy khô sạch thấm khô tai và xung quanh bề mặt hồng.

4. Buộc dây

Chọn dây chỉ dù, dày hơn chỉ bình thường một chút, không “sắc” (đối với việc buộc hồng dọc theo dây, nếu dây “sắc” thì dễ cứa rách bề mặt hồng khi nó mềm xuống).

Nếu quả hồng còn cuống dài, hãy quấn dây quanh cuống. Nếu không, quấn dây xung quanh phía dưới tai hồng, quấn chặt tay vì khi hồng khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi lắm. Lần lượt từng quả từ trên xuống dưới. Mình để khoảng 2-3 quả một dây thôi tránh những quả ở trên chịu lực hơi nhiều. Bạn cũng có thể buộc quả hồng ở 2 đầu sợi dây và vắt treo qua một cái thành lan can/ghế.

5. Treo hồng nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng

Nếu có nắng thì bạn hãy phơi hồng trong 1-2 ngày đầu. Sau khi buộc dây mình lấy máy sấy 1 lượt cho se lại nhanh rồi treo.

3-5 ngày đầu xác suất bị mốc là cao nhất, nên làm thủ công hãy chọn ngày và chỗ khô thoáng nắng gió, sau cho vào chỗ râm cũng được. Bạn cân nhắc về màu sắc:

– Quả hồng hứng ánh nắng trực tiếp thì thời gian thu hoạch nhanh hơn, ngọt hơn trong bóng râm.

– Quả hồng ở trong bóng râm và khô bằng gió trời hoặc quạt, sẽ cho màu đẹp tươi hơn, nhưng không ngọt bằng. Tất nhiên bớt ngọt chút chẳng sao vì hồng treo nhiều khi còn ngọt quá.

6. Massage cho hồng

Khoảng ngày thứ 5-7, tùy điều kiện thời tiết và quả hồng nhỏ hay to, bề mặt quả hồng đã khô như một lớp da dai nhẹ bọc bên ngoài, bên trong mềm ra và xuống mật, thì bạn nắn bóp xoa nhẹ nhàng 😜😜😜. Cảm giác rất phê 🤩😜😜😜

Thành phẩm sau thu hoạch sần sật, bạn cho vào túi hút chân không để tủ lạnh ăn dần.

Măm măm. Cả nhà góp ý giúp mình nha ❤️❤️❤️

Hồng Treo Gió, Để tủ lạnh ăn dần 2

Hồng Treo Gió, Để tủ lạnh ăn dần 3

Hồng Treo Gió, Để tủ lạnh ăn dần 4


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *