Góc khéo tay thêu thùa


Góc khéo tay thêu thùa 1

#YêuBếp#YêuThêuThùa
Mình đã, đang và sẽ vẫn trong tình cảnh ở chung cùng bố mẹ chồng, 1 nhà 3 thế hệ.
Nhớ ngày nào bỡ ngỡ mới về nhà chồng, cô dâu tuổi Dần nên không được chào đón nồng nhiệt cho lắm.
Bố chồng mình nổi tiếng gia trưởng nên xử lý mọi việc trong nhà cực kỳ khắt khe, đến mẹ chồng còn nem nép. Mình cố gắng đủ mọi cách để hòa nhập vào cuộc sống chung, nhiều lúc có những sự việc mà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Liên tiếp 2 đứa con ra đời cách nhau có 3 năm, khi mình chuẩn bị sinh con thứ 2 thì chồng bị điều đi công tác xa. 1 mình xoay xở trong cảnh chồng xa nhà, 2 con đau ốm liên tục, có lúc đứa này vào bệnh viện thì đứa kia cũng lăn ra ốm và bọn trẻ chỉ bám mẹ. Bố chồng mình là người kĩ tính, lúc nào cũng đòi hỏi nhà cửa phải luôn gọn gàng, sạch như lau như li, 1 sợi tóc rơi ra chưa kịp nhặt lên mà ông bắt gặp là chết với ông. Có hôm chăn màn vừa gấp gọn gàng, 2 đứa con mải nô đùa va vào làm đổ kềnh chồng chăn màn, vừa đúng lúc ông vào phòng nhìn thấy. Thế là ngay lập tức sấm sét nổi lên… Mình thực sự xì tret, lắm lúc chỉ biết đêm hôm khi 2 con ngủ thì ôm con khóc ròng. Chả dám tâm sự với ai vì tính sĩ diện của mình. 😢🤐
Chợt 1 lần buổi trưa bắt gặp chị đồng nghiệp ngồi thêu bức tranh xinh quá với kiểu dáng là lạ, hỏi chị thì mình được biết đó là thể loại thêu chữ thập hay còn gọi là x-stich (để phân biệt với kiểu thêu truyền thống là non-stich), một kiểu thêu cực kì đơn giản, dễ thực hiện, chỉ bao gồm các mũi chữ thập màu sắc khác nhau theo hình ghép vào nhau theo tờ chỉ dẫn (thường gọi là chat thêu). Cách h thêu này còn dễ thực hiện hơn cả cách thêu truyền thống vì có thêt dùng hoặc không dùng khung thêu, có thể mang đi mọi nơi rất thuận tiện.
Mình sực nhớ tới niềm yêu thích may vá thêu thùa bấy lâu bị bỏ quên, sực tỉnh ra nghĩ ra cách thay đổi hiện trạng của mình.
Quả thật việc thêu thùa là 1 cách giảm xì trét cực hiệu quả đối với mình. Mình say sưa thêu, tìm cách bố trí thời gian cho việc thêu thùa. Mỗi tối, khi cơm nước xong xuôi, dọn dẹp bếp, cho quần áo vào máy giặt xong, mấy mẹ con ngồi quây quần bên nhau, con lớn học bài, con bé ngồi chơi bên cạnh mẹ ngồi thêu. Đây là khoảng thời gian mình thấy tuyệt nhất trong ngày, vừa giúp mình tĩnh tâm những gì đã làm được đồng thời sắp xếp công việc ngày tiếp theo và vẫn bên cạnh trò chuyện cùng con…
Khi mỗi tác phẩm thêu hoàn thành, mình lại vô cùng vui mừng chào đón đứa con tinh thần đã bước ra thực tế, tô điểm màu sắc cho cuộc sống của mình. Mình mê thêu thùa đến độ rủ rê, lập cả 1 hội nhóm thêu thùa ở cơ quan, hị em rôm rả khỏe sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm thêu thùa, rồi từ đó trao đổi đủ thứ chuyên khác từ chuyện chăm nuôi con, chuyện chăm sóc nhà cửa, bếp núc, …. Chúng mình đã tổ chức cả 1 triển lãm các sản phẩm tranh thêu của chị em cơ quan mình (và mình dĩ nhiên được giao trọng trách lên chương trình, làm MC, …), vui lắm lắm.

Trong các sản phẩm thêu thùa, mình cực kì hứng thú với việc ứng dụng thêu thùa trong sinh hoạt ngày thường chứ không chỉ đơn thuần chỉ là tranh treo trên tường. Các sản phẩm thêu thùa ứng dụng của mình đa dạng lắm: lịch treo tường, đồng hồ, gối, khăn phủ đàn, thước đo chiều cao cho con, khăn quàng cổ, túi đeo, lót ly, túi treo ô tô, ví đựng mỹ phẩm, ví đi chợ, ví nhỏ đựng thẻ ATM, túi đựng tiền lì xì, … nhiều lắm mà nhất thời giờ mình không nhớ hết vì nhiều cái mình đã tặng rồi. Lũ con mình vô cùng thích các sản phẩm của mẹ.
Thế đấy mọi người à, trong bất cứ hòan cảnh khó khăn nào, nếu mình cố gắng tìm cách sẽ có cơ hội đến với mình, chỉ cần mình toàn tâm toàn í thì mọi điều tốt đẹp hơn sẽ đến với mình đó.
Câu chuyện của từng sản phẩm thêu thùa có trong từng hình cụ thể nhé cả mọi người. Đảm bảo bọn nhóc nhà các bạn sẽ thích mê khi được nghe kể những cậu chuyện như này đó nhé😍🤗

— với Trang Mai.
Góc khéo tay thêu thùa 2
Góc khéo tay thêu thùa 3
Góc khéo tay thêu thùa 4
Góc khéo tay thêu thùa 5
Góc khéo tay thêu thùa 6

Source


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *