[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute


[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 1

DONUT Nướng 🍩🥯 – Không cần nhào bột, siêu tiết kiệm thời gian
Bánh donut là một trong những món bánh mà từ nhỏ tới bây giờ mình thích ăn và mê mẩn với những cách trang trí phong phú rất dễ thương trên mặt bánh như chiếc nhẫn có lỗ nhỏ ở giữa này nhất. Tuy nhiên khi mình tìm tòi công thức thì chủ yếu là chiên rán, mình thấy mất khá nhiều thời gian từ khâu nhồi bột, ủ bột rồi rán với lượng dầu mỡ nhiều vì thế mà hôm nay muốn chia sẻ tới mọi người cách làm bánh donut nướng mà không cần nhào bột thành công ngay lần đầu tiên, mình đã thử và tham khảo trên mạng. Chỉ ủ một lần bột mà nếu chưa thể dùng ngay có thể sử dụng bột sau 1 ngày trong tủ mát.
Cùng làm với mình nhé.💕

Nguyên liệu
– 266g bột mì đa dụng
– 3g men nở khô
– 100ml sữa tươi không đường
– 3g muối
– 2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
– 40g bơ
– 40g mật ong/ đường
– 4g vani

Trang trí:
– Màu thực phẩm, socola trắng/ hoặc đen tuỳ sở thích, khuôn đuôi cá nếu có và hạt socola để rắc lên bánh

Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, muối, men nở vào âu lớn ( nên sử dụng âu thủy tinh để khi ủ bột có thể dễ dàng quan sát bột trong quá trình bột nở)
Bước 2: Ở âu thứ 2 cho sữa làm ấm sữa trong lò vi sóng 30giây, bơ đun/quay nóng cho tan chảy sau đó đập trứng, cho bơ cùng sữa quậy đều và cuối cùng cho mật ong, vani.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào âu bột, trộn đều 2 hỗn hợp sau đó bọc màng bọc rồi đậy thêm 1 lớp khăn ủ ở nhiệt đồ phòng 2-3 tiếng. Sau 2 tiếng kiểm tra bột đạt là bột có nhiều bọt khí ở quanh thành âu. Sau đó mang âu bột để ở ngăn mát qua đêm hoặc 12 tiếng.
Bước 4: Bột để qua đêm đã nở gấp đôi và có nhiều bọt khí, sau khi ủ đủ thời gian mang bột ra cán dẹt vào tạo hình bánh. Tạo hình bánh mình dùng miệng cốc ấn xuống bột, để tạo lỗ tròn giữa bánh mình dùng đui bắt hoa, đui nào cũng có miệng tròn.
Bước 5: Làm nóng lò trước 15p ở nhiệt độ 190 độC. Cho khay bánh vào và nướng 15p là được
Bước 6: Mình trang trí mặt bánh từ socola trắng đun chảy, cho màu thực phẩm tùy thích sau đó trang trí thêm đuôi cá cùng hạt socola màu.
Vậy là đã xong món bánh donut, khá là đơn giản đúng không mọi người? Ruột bánh rất mềm và xốp khiến mình khá ngạc nhiên vì quá trình làm không hề nhào bột tý nào.

Chúc mọi người thành công❤️

[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 2

[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 3

[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 4

[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 5

[Công Thức] Cách làm bánh DONUT Nướng xinh cute 6


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *