Cách làm Sữa chua cà phê ngon chất lượng – đảm bảo không ngon không lấy tiền


Cách làm Sữa chua cà phê ngon chất lượng - đảm bảo không ngon không lấy tiền 1

MỤC LỤC NỘI DUNG

Cách làm Sữa chua cà phê ngon chất lượng - đảm bảo không ngon không lấy tiền 2

Nguyên liệu

1 cốc sữa chua đóng đá
4 thìa cà phê bột
100ml nước sôi.

Note:

Món tráng miệng này có thể sử dụng bất cứ loại sữa chua nào để làm. Tuy nhiên loại ngon nhất nên dùng là sữa chua làm từ sữa tươi. Loại sữa chua này đặc, vị béo ngậy, chua dịu rất ngon để ăn kết hợp với những vị khác như nếp cẩm hoặc chút cà phê đậm đặc.

Sữa chua cà phê ngon nhất khi sữa chua được để đông lạnh ở nhiệt độ từ từ âm 11 đến âm 15 độ, nên để qua đêm. Ở nhiệt độ này, cấu trúc của sữa chua được kết lại ở dạng rắn nhưng không quá cứng, chỉ cần sử dụng thìa để dầm là cũng có thể dễ dàng có được một cốc sữa chua dẻo, mềm còn chút sần sật của đá giống như kem, ăn rất thú vị.

Pha cà phê: Cách pha cà phê phin kiểu Việt Nam không phải ai cũng biết. Tôi học được cách pha cà phê rất đơn giản từ bà cụ đã bán cà phê trên phố Yên Phụ, Hà Nội đã mấy chục năm qua.
Trước tiên bộ dụng cụ pha phải được rửa sạch sẽ, sau đó cho cà phê bột vào, nhẹ nhàng đặt miếng phin mỏng ngăn cà phê và nước thành hai phần, ấn nhẹ để cà phê được dàn phẳng.

Cách làm :

  • Nước đun thật sôi, châm nhẹ khoảng 10 đến 15ml, sau đó để cà phê nghỉ khoảng 30 giây đến 1 phút, đảm bảo bột cà phê được “thở” và nở ra. Châm tiếp nước nóng vào từ từ. Lúc này chính là thời điểm quyết định độ đậm nhạt của cà phê, tùy vào khẩu vị mà châm nước sao cho vừa.
  • Cà phê sau khi pha, để mát trước khi kết hợp với sữa chua.

Lưu ý: Châm nước từ từ làm nhiều lần. Nếu châm nhiều nước nóng một lần thì nước sẽ chảy xuống dưới rất nhanh mà tinh chất bên trong bột cà phê vẫn còn,
dẫn đến cà phê bị loãng.

  • Lấy sữa chua ra từ tủ đông, dùng thìa dầm hoặc máy xay để ra được cấu trúc sữa chua mong muốn, tùy vào sở thích, có thể xay cho mềm mịn hoặc để cứng. Cho sữa chua ra cốc, rót khoảng 20ml cà phê đã pha lên sữa chua.

Đây là món tráng miệng vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Cách làm Sữa chua cà phê ngon chất lượng - đảm bảo không ngon không lấy tiền 3


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *