Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon


Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 1

Xin chào mọi người!
Em muốn giới thiệu đến mọi người món đặc trưng mùa đông của quê em. Đó là Sủi Dìn. Trời lạnh mà được ăn viên sủi dìn mềm với nước gừng nóng, ôi nó phê. Vì sống xa quê, mỗi khi trời trở lạnh là em nghĩ đến đủ món ăn. Mà các bạn của em cũng tốt bụng ghê lắm, toàn ăn xong chụp hình lên facebook. Em thấy mà em tứkkk 😤 (xin phép admin đoạn này cho em viết sai 1 tí để thể hiện sự tức của em ạ). Thế nên em đã quyết định làm để ăn cho đỡ tức, tiện thể chia sẻ công thức nhanh cho những người lười như em.

Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 2
Đây là ảnh thành phẩm em khoe trước. Nghĩ mà xem trời lạnh này, ăn một viên sủi dìn béo mập kia với nước gừng thì còn gì bằng ạ ?

Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 3

Chuẩn bị cho 5-6 người ăn (mỗi người được 1 bát tầm 5 viên) :

– Bột nếp : 400g
– Đường(đen – trắng- thốt nốt đều được)
– Lạc : 200-300g (muốn bùi thì ăn nhiều hơn)
– Vừng đen : 100g
– Dừa sợi : 300-400g

Cách làm :

– Đầu tiên là bột nếp đem hoà với nước ấm, xong đem nhào đều và để bột nghỉ tầm 30 phút. Bột nếp này mọi người có thể mua sẵn hoặc xay gạo nếp ra ạ. Riêng lười như em thì mua sẵn ạ. Mọi người đừng để bột nhão quá khó nặn, nếu trót đổ nhiều nước thì có thể để giấy ăn ở trên bột để thấm bớt nước ạ.
– Tiếp theo là phần nhân : lạc rang lên xong đem giã dối. Vừng đen cũng rang qua cho thơm. Sau đó bắc chảo lên, cho đường và một chút nước vào, rồi cho lần lượt dừa sợi, lạc, vừng vào đảo đều.
– Xong nhân thì mình nặn viên ạ. Phần này là phần em lười nhất vì làm có một mình, lại lần đầu nên không nghĩ lâu thế.
– phần nước thì mọi người dùng đường đen hoặc đường thốt nốt thả vào nồi nước sôi cùng gừng đập dập ah. Em không có 2 loại đường trên nên dùng đường trắng cô lên để làm màu. Đường thì mọi người nêm theo khẩu vị ạ, vì khẩu vị mỗi người khác nhau.Xong nước thì thả viên vào luộc, bao giờ viên nổi lên là chín ạ.
Em có để các bước làm theo từng ảnh ạ, cho mọi người dễ hình dung.
Chúc mọi người có một mùa đông ấm áp với bát sủi dìn ạ😘

Vì em làm nhiều nhân cho thoả mãn độ tham ăn, cắn 1 miếng ngập răng nên nhìn nó hơi bị không đẹp :))) Nếu ai về HP muốn ăn có thể ghé sủi dìn Cô Út ở Cầu Đất, đối diện bánh nướng Đông Phương nhé, ăn bao ngon. Ngoài nhân lạc dừa còn có nhân đỗ xanh nữa.

 

Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 4
Đầu tiên là bột nếp đem hoà với nước ấm, xong đem nhào đều và để bột nghỉ tầm 30 phút. Bột nếp này mọi người có thể mua sẵn hoặc xay gạo nếp ra ạ. Riêng lười như em thì mua sẵn ạ.
Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 5
Lạc rang chín, đem giã dối ạ.
Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 6
Vừng đen cũng rang qua cho thơm. Bắc chảo lên cho đường và một chút nước vào, sau đó cho dừa sợi, lạc, vừng vào đảo đều lên ạ.
Cách làm món Sủi Dìn, Hải Phòng cực ngon 7
Sau đó nặn viên ạ.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *