CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền


CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền 1

#CÁCH CHỮA SỐT VIRUT TỪ NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP ĐƠN GIẢN: Giảm sốt sau 24h
Ai đã từng bị sốt vi rút sẽ thấy nó kinh khủng như thế nào. Cơ thể liên tục sốt cao 39-40 độ, uống thuốc hạ sốt cũng chả hạ nhiệt được, sốt kéo dài có khi cả tuần và người rất mất sức, rất dễ lây lan tới mọi người nữa chứ. Trẻ con bị sốt virut càng thấy sót ruột, hao người lắm lắm. Cách đây lâu lâu rồi (đâu đó tầm 6-7 năm thì phải), đúng lúc anh cu con nhà mình đang sốt virut, mình chuẩn bị tinh thần cả nhà sẽ nối tiếp bị sốt và cho con vào viện Nhi gần nhà truyền thì tình cờ một chị bạn gọi đt đến hỏi thăm và mách mình bài thuốc chữa sốt vi rút vô cùng đơn giản chỉ từ 2 loại rau là rau diếp cá và rau kinh giới. Hỏi chị nguồn gốc thì chị nói do anh “Việt Hùng Vtech” mách bảo áp dụng từ nguồn kinh nghiệm dân gian. Mình bán tin bán nghi tra cứu các kiểu thì thấy rằng lá diếp cá tính mát, có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên, rau kinh giới tính mát hay dùng chữa dị ứng, rôm sảy. Thế nhưng toàn vị lành tính có sẵn trên vườn, mình áp dụng ngay và thật không ngờ, cơn sốt của con đỡ ngay sau 24h uống 3 lần nước diếp cá kinh giới. Mình đã mách bảo lại bài thuốc đơn giản này cho họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp biết và mọi người đều báo lại là hiệu quả rất tốt. Thậm chí có chị mới đầu không tin, khi sốt virut mình nhắc uống nước diếp cá kinh giới xong lại uống thuốc hạ sốt, thế là lại hạ nhiệt độ quá phải uống trà gừng nóng để tăng nhiệt độ lên.

Cách tốt nhất là trước tiên dùng hạ sốt thông thường và đi xét nghiệm cho chắc chắn, sốt cao thì có nhiều nguyên nhân lắm, viêm họng cấp, viêm 1 loại nào đó cấp trong cơ thể cũng sốt cao khó hạ. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì cho uống nước này nếu là sốt virut, cơ thể chóng hồi phục hơn nhiều so với uống thuốc tây, còn sốt loại khác thì nhà mình thấy bài thuốc này không hiệu quả.

Bài thuốc đó như sau:
– Kinh giới, diếp cá mỗi loại 1 bó (hoặc 1 nắm tay) tức là vị bằng nhau.

– Rửa sạch, ngâm nước muối (mọi người ngâm muối mặn hơn mình nấu canh 1 chút nhé, mục đích ngâm muối là để con virut bị nước muối xâm nhập vào, nước trong cơ thể nó bị hút hết ra ngoài nên nó sẽ chết), sau đó vảy sạch và đem xay nhỏ với chút nước cho dễ xay, vắt lấy nước cốt để uống. Nếu có máy ép thì càng hay, cho vào ép lấy nước cốt uống. Không có máy xay sinh tố hoặc máy ép thì có thể giã nát bằng cối chày đều được.

– Liều dùng: ngày uống 3 lần , sau 24h là cơn sốt lui nhưng phải duy trì uống trong 3 ngày liền để tiêu diệt nốt những con virut còn trong cơ thể, cơ thể mới chóng hồi phục được.
Đối với trẻ để dễ uống thì có thể pha thêm chút đường, chút mật ong hoặc chút muối cho các con uống. Trẻ bé còn bú mẹ thì mẹ uống và tích cực cho con bú. Trẻ từ 6-12 tháng có thể lấy nước cốt đó hấp cách thủy ít phút cho an toàn và mỗi lần uống vài thìa cho quen.

Mình vô cùng cảm ơn anh Việt Hùng đã mách bảo bài thuốc chữa sốt virut cực hiệu quả này. Dịp này để phòng chống các thể loại virut, nhà mình hàng ngày đều ép cho mỗi thành viên trong gia đình uống nước diếp cá kinh giới. Không bổ ngang thì bổ dọc.😂😊. Quên phéng mất nên hôm nay mới chia sẻ với group mình.

Mình post thêm 110 cách chữa bệnh dân gian để mọi người cùng tham khảo nhé, nhiều bài thuốc dân gian tuy giản nhưng rất hiệu quả đó nhé. (Nguồn: sưu tầm).

 

1. Lẹo mắt, đũa cả đánh cơm
Hơ nóng áp lẹo vài lần khỏi ngay.
2. Dính mưa dị ứng mề đay
Đồ khô, hơ nóng ta thay mặc vào.
3. Bị ong đốt phải làm sao
Tía tô bóp nát rịt vào chỗ đau.
4. Rết cắn lá Ớt lấy mau
Đem giã lấy nước bôi vào vết thương.
5. Độc rắn, nhựa Đu đủ xanh
Bôi, rồi thái quả sắc nhanh kịp thời.
6. Dạ đề trẻ khóc không ngơi,
Xác Ve sao, tán, uống bồi nước Cơm
7. Dị ứng Kinh giới, Đinh lăng
Rau má, Diếp cá đun cùng Tía tô.
8. Quai bị, muỗi đốt sưng u
Hạt Gấc nướng, ngâm giấm, từ từ xoa.
9. Bị sốt vi rút mùa Hè
Kinh giới, Diếp cá lấy về đun lên.
10.Trẻ em, Kiết lỵ mấy phen
Cỏ sữa đun uống, vài lần cầm luôn.

CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền 2
CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền 3

CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền 4

CÁCH CHỮA SỐT VIRUT Theo phương pháp cổ truyền 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *