[Review] – ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG – KHU CHỢ NAM ĐỒNG


[Review] - ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG - KHU CHỢ NAM ĐỒNG 1

🥰🥰🥰ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG – KHU CHỢ NAM ĐỒNG🌟🌟🌟

Quán chè của Bác có gần 20 năm tuổi từ hồi tôi còn đang học cấp 2. Cứ lúc nào rảnh cuối tuần, mẹ thường hay đèo 2 chị em xuống thăm Bác và ông bà ngoại, được nhìn Bác làm chè, nấu chè, thế là cũng xắn tay vào đòi Bác cho làm cùng… nghĩ lại thời tuổi thơ lúc đó thật vui tươi biết bao.
🧐Tôi không nhớ rõ chè bưởi ở ngoài Bắc xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng từ cách đây gần 20 năm thì cả khu này chỉ có duy nhất Bác là bán Chè Bưởi, thứ chè mà làm cho quán trở nên nổi tiếng và hút khách cho đến bây giờ. Từ những năm đầu , quán chè đơn sơ giản dị chỉ có 1 góc nhỏ với 2 -3 chiếc bàn bé xíu có lẽ 7-8 người ngồi đã chật kê ngay ở canh gốc cây to cổ thụ .., vì quá bé nên hầu như khách đến mua để mang đi là phần nhiều.
✔️Chè Bưởi ngon được nấu từ cùi bưởi nhiều thịt trắng giòn sật cùng đậu xanh đãi vỏ béo múp, bột năng tạo sự sánh mịn cùng chút công thức bí truyền , chút hạt é và kết thúc bằng nước cốt dừa béo ngậy chan ngập bát, thêm một chút đá bào giúp cân bằng vị cho thực khách.
✔️Chuối trưng của quán có lẽ là món mà tôi thích nhất, vì đơn giản chuối bác chọn phải là loại chuối ngon, chín vừa để sao cho khi nấu thành món chè sẽ tạo vị ngọt thanh vừa phải, đặc biệt là chè chuối khi nấu xong sẽ có màu đỏ hồng rất hấp dẫn.
✔️Chè Thái xanh thường hay ăn kèm với trân trâu sắc màu( mình hay gọi là giun trắng xanh hồng😄😄😄) khi ăn sẽ cảm nhận được phần dẻo của bột nếp , mùi thơm của lá dứa, thơm ngậy của vani hoà quyện chung với nước cốt dừa thơm mát cũng là một món mà khách hay gọi đem về.
🥰Nhiều khách khen quán Bác nấu món chè khoai khá ngon và bùi, thành phần từ khoai môn và khoai sọ được ninh vừa tới để khách khi ăn vẫn cảm nhận được vị bùi thơm ngay ở miếng đầu tiên.🥰
🌟Phục vụ tầm 10 loại chè khác nhau, tuy nhiên đa phần Khách đến quán thường hay gọi chè thập cẩm như: Bưởi thái chuối, thái khoai chuối, hoặc ai chưa ăn có thể gọi đủ các loại của quán để nếm thử cho trọn vẹn hết mùi vị …

Sau hơn chục năm qua đi, giờ quán đã mở rộng và khang trang hơn trước rất nhiều, lượng khách tìm đến quán bác cũng vì thế mà đông hơn, nhưng quán vẫn được Bác giữ vẹn nguyên nét xưa cũ thưở nào, vẫn là chiếc tủ kính mica trong suốt đặt trên chiếc bàn gỗ đơn sơ đủ để bày những món chè thơm ngon hấp dẫn đủ màu sắc trong những chiếc âu chè to bằng bạc, vẫn là chiếc bảng gỗ ghi sẵn những thức quà mà quán phục vụ, vẫn là góc chợ thân quen mẹ hay dắt tôi đi chợ sáng lúc nghỉ hè xuống thăm nhà ngoại… chỉ chừng đó thôi cũng làm tôi nhớ đến hồi còn bé xíu, một phần tuổi thơ của tôi lớn lên là gắn liền với quán chè của Bác…
Giờ khách đến quán ăn chè sẽ có thêm sự lựa chọn khác đi kèm như Nộm bò khô, nem cuốn, nem chua rán, bánh bột lọc thay vì chỉ có món chè truyền thống năm nào.

Đia chỉ : Quán chè của Bác rất dễ tìm vì nó là quán đầu tiên nằm ngay đối diện nhà thuốc số 22 ngõ 119 Hồ Đắc Di, ngay khu chợ Nam Đồng.

Thời gian phục vụ : Từ 8h sáng đến chiều tối 5-6h. 

[Review] - ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG - KHU CHỢ NAM ĐỒNG 2

[Review] - ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG - KHU CHỢ NAM ĐỒNG 3

[Review] - ChÈ BƯỞI THÁI TÂM HƯƠNG - KHU CHỢ NAM ĐỒNG 4


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *