Cách làm BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH


Cách làm BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH 1

🎂 OREO PINK CHEESE CAKE 🌸

Cuộc sống vốn dĩ màu hường ai mà ko tốt tránh đường cho em đi làm bánh hihi 💗

🌸 [KO CẦN LÒ] BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH🌿

Cách làm BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH 2

Phần đế bánh:
– 12 Bánh Oreo hồng ( 24 cái tách lẻ )
– 30g bơ lạt đun chảy

Phần phô mai:
– 5g Gelatin lá
– 25ml Nước lọc để ngâm gelatin
– 250g Creamcheese
– 2 miếng phô mai con bò cười ( có hay ko cũng được )
– 10g Đường (Tăng giảm tùy khẩu vị )
– 250g Whipping cream anchor
– 5 bánh oreo hồng
– 8 cái vỏ bánh lẻ oreo hồng đập vụn
– 1 hộp sữa chua ko đường

👉 CÁCH LÀM :
1. Tách vỏ và nhân bánh Oreo ra riêng, đem vỏ đem đập nhỏ vụn như video (dùng máy xay cũng được). Sau đấy cho 30g bơ nhạt đun chảy vào trộn với bánh Oreo đã đập vụn ( phần nhân trà xanh ko dùng có thể pha với ít nước sôi bỏ đá vào để uống ngon xĩu luôn ý )
2. Lấy vụn bánh đã trộn với bơ cho vào khuôn tròn đế rời đáy 14cm. Ép vụn bánh vào đáy khuôn tạo thành 1 cái đế bánh (Ko ép quá chặt). Cho vào ngăn mát 20 phút.
3. Lấy 5g gelatin bột hoặc lá đều được, đem ngâm với 25ml nước lọc trong vòng 15-20 phút.
4. Cho 250g creamcheese (để nhiệt độ phòng, ko lạnh) vào 1 cái tô sau đấy tán nhuyễn creamcheese để khi làm creamcheese ko bị lợn cợn. Sau đấy cho đường vào khuấy tan.
5. Lấy phần gelatin đã ngâm nở lúc nãy đem cách thủy với nước sôi cho tan, hoặc quay lò vi sóng cho tan. Rồi đem cho vào tô creamcheese. Khuấy đều đi khi hỗn hợp hòa quyện
6. Trong 1 cái tô khác, mọi người cho vào 250g whipping, dùng phới lồng đánh bông nhẹ hoặc máy đánh trứng đều được đánh đến khi whipping hơi đặc lại thôi nha.
7. Lấy phần whipping đã đánh bông mềm và phần vụn bánh oreo đã đập dập ( 8 cái vỏ bánh tách lẻ ) đổ vào hỗn hợp creamcheese lúc nãy. Dùng phới lồng hoặc phới dẹt trộn theo kỹ thuật fold (hất từ dưới lên), nhanh gọn dứt khoát, ko trộn quá lâu. Đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại
8. Lấy phần đến bánh lúc đầu ra khỏi tủ lạnh. Sau đấy mọi người đổ 1/2 hỗn hợp kem phô mai vừa làm vào khuôn, dàn đều. Rồi cho vào 5 cái bánh Oreo để làm nhân. Sau đấy đổ phần hỗn hợp kem phô mai còn lại vào khuôn nốt, rồi dàn đều cho mặt bánh ko bị gồng gềnh. Rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4-6 tiếng hoặc qua đêm đến khi bánh đông.

Phần trang trí :
1. Sau khi bánh đông lại rồi thì mọi người tiếp tục tách lấy vài cái vỏ bánh Oreo hồng, đập vụn thật nhỏ. Sau đấy mọi người cho lên mặt bánh để trang trí, dàn đều ra.
2. Sử dụng 100ml whipping cream đánh bông kem cho 1 ít đường xay tuỳ theo khẩu vị ( đánh tầm 4-5’ là ok ) bơm từng cục nhỏ để làm chân gắn bánh Oreo lên cho đẹp. Vậy là hoàn tất rồi nhá, chúc mọi người thành công!

Mọi công thức mình đều tham khảo trên mạng và chỉnh sửa theo khẩu vị, mình không phải người sáng tạo gốc 😜Chúc mọi người làm thành công nha 👌

Cách làm BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH 3

Cách làm BÁNH PHÔ MAI OREO CHERRY BLOSSOM MATCHA SANG CHẢNH 4


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *