[Review] – “GÓC ẨM THỰC – TỰ HÀO ẨM THỰC VN”


[Review] - “GÓC ẨM THỰC - TỰ HÀO ẨM THỰC VN” 1

“GÓC ẨM THỰC – TỰ HÀO ẨM THỰC VN”

Theo ghi nhận. VN có khoảng 3.000 món ăn. Trong đó Huế chiếm hơn 50%. Với 1.700 món ăn cung đình, dân gian & ẩm thực chay. Vì vậy chính phủ đã có những định hướng để Huế phát triển thành “KINH ĐÔ ẨM THỰC” của VN.

Một trong những món ăn nổi tiếng đó chính là “BÚN BÒ HUẾ”. Các bạn hay thắc mắc là tại sao tên gọi là Bún bò Huế. Nhưng trong tô bún lại có cả thịt heo…! Vâng. Bún Bò Huế là cách gọi quen thuộc của người dân & được rút gọn cho dễ kêu. Thật sự thì các quán ở Huế đều ghi rõ “Bún bò giò chả” 😊. Nồi bún ở Huế gồm có. Thịt bò, thịt heo, chả viên (bò, heo, cua) huyết heo, bò, da heo….! Vv. Các bạn đến Huế thưởng thức bún bò Huế là đúng nguyên gốc. Còn được nấu ở chỗ khác thì ít nhiều cũng có lai hương vị vùng miền. Trong nồi bún có đầy đủ các loại chả & thịt. Bạn thích ăn loại nào thì dặn chủ quán họ sẽ bỏ y như vậy. Còn bạn ko nói thì chủ quán có thể bỏ lộn xộn nhiều loại thịt chả. Nếu đến Huế thì ăn các quán lề đường sẽ ngon & đậm đà mùi vị cố đô hơn. Giá lại rẻ, dao động từ 15k-25k. Còn vào các quán sang. Bán tour thì nấu cũng lai hương vị vùng miền rồi, giá lại cao. Từ 15k-30k…!
___________________________________________
Trích câu nói của ông: Anthony Bourdain trả lời về ước muốn có người yêu như thế nào: “Tôi chắc chắn sẽ hẹn nhau đi ăn bún bò Huế. Nếu cô ấy không thích bún bò Huế, thì kể như xong, không hy vọng yêu đương gì cả”.
Ông cũng nhận xét bún bò Huế là món soup ngon nhất thế giới mà ông từng được thưởng thức 😋😋😋
_______________________________
#Bunbohue

[Review] - “GÓC ẨM THỰC - TỰ HÀO ẨM THỰC VN” 2


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *