Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh)


Cách làm Trà sữa Yue

👨🏼‍🍳Căn bếp mơ ước thành hiện thực❤️
Chia sẻ với mọi người căn bếp mới hoàn thành mình đã tự thiết kế theo sở thích ấp ủ bao lâu nay
Mình bắt đầu tập tành làm bếp cách đây 7 năm trước, chủ yếu là học làm bánh, làm được kha khá các loại bánh nhưng sau đó quyết định nghỉ. Một phần vì công việc bận và một phần vì hết hứng thú trong việc bếp núc. Lý do là trước đây ở cùng bố mẹ, nhà và bếp cũng khá cũ và không tiện nghi lắm, khi đó mình cũng chưa có kinh nghiệm sửa chữa hay thiết kế không gian nhà ở hay bếp. Việc nấu nướng trong môi trường tù túng lâu ngày khiến mình không thoải mái, mà tâm lý không ổn thì không thể làm gì ra hồn được.
Sau một thời gian nghỉ làm bếp nhưng mình vẫn làm lụng dành dụm tiền và cũng tìm hiểu thêm về nhà cửa nội thất, cho tới ngày ra ở riêng được tự do có tiền “đi đường quyền”, mình quyết định phải được sống trong một không gian mới. Ban đầu nghĩ không thuê thiết kế cũng hơi rén nhưng vẫn liều quyết làm theo cái gu của mình, giờ nhìn kết quả thấy cũng ra gì phết.
Ai vào nhà hỏi diện tích nhà mình cũng thấy bất ngờ vì chỉ có 20m2 thôi nhưng trông rất thoáng nhờ phân bố công năng sử dụng và kết hợp màu sắc hợp lý. Mình sử dụng tone màu sáng: trắng – nâu gỗ theo phong cách tối giản hơi ảnh hưởng Hallyu, và không thể thiếu cây xanh. Căn bếp như 1 studio nhỏ kết hợp vừa là phòng ăn, tiếp khách, làm việc, đồ bếp phần lớn là mình mua từ hồi xưa lôi ra bày lại, chỉ sắm thêm đồ thật sự cần thiết để không chật nhà và lãng phí.
Từ ngày sống trong không gian gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng mình dần lấy lại được cảm hứng với việc bếp núc, hết sợ bếp mà còn mượn bếp để giải toả căng thẳng áp lực. Nấu ra những món ngon, thử các công thức mới, hay tổ chức tụ tập ăn uống cùng gia đình, bạn bè khiến cho mọi người gần nhau hơn, cuộc sống lại thêm niềm vui và năng lượng tích cực
Mới tham gia nhóm bếp hôm nay cũng là lần đầu giới thiệu với mọi người căn bếp “đa dụng” của mình và vài món mình vừa làm vừa bày bừa chụp choẹt. Hy vọng cả nhà thích mình sẽ chia sẻ thêm. Tiêu chí nấu ăn của mình là nguyên liệu phải tươi, công thức nấu phải nhanh và đơn giản, thành phẩm phải ngon và đẹp.

📝Bonus công thức 3 loại trà sữa mùa hè yêu thích của mình, làm rất nhanh nhưng vẫn chuẩn vị đậm đà

🍹Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh)

5 thìa canh trà thái (hoặc hồng trà/ trà xanh – có thể thay bằng 5 gói trà túi lọc)
2 thìa canh đường (50-60g)
2 thìa canh sữa đặc
2 thìa canh kem béo (nếu có)
250ml nước sôi
250ml sữa tươi không đường

📌Cách làm:

Đổ nước sôi vào trà ủ 5 phút lọc hết bã rồi cho sữa đặc, đường vào khuấy tan, thêm sữa và đá nữa là xong, thêm ít kem béo nếu có trà sẽ ngậy hơn
Phần topping mình thường làm thạch mềm thay cho trân châu vì nhanh hơn. Chỉ cần mua gói thạch con cá đun với nước sôi theo tỉ lệ ghi trên gói thạch, thêm nước cốt dừa hoặc lá dứa để thạch thơm béo hơn, để lạnh 1 lúc là có thạch dùng.
#MượnBếpYêuMình #HeForSheAtHome #Thửtháchtháng5 #YêuBếp #EsheepKitchen

Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh) 1
Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh) 2
Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh) 3
Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh) 4
Cách làm Trà sữa Yue越 (3 vị Trà Thái, Hồng Trà, Trà Xanh) 5


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *