[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà


[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 1

Vào Bếp tạo hình Xà Phòng Nghệ Thuật 🥰

Xin khoe với cả nhà yêu bếp tác phẩm mới ra lò nóng hổi của mình

🩸Mình xin giới thiệu đôi chút về Xà Phòng Nghệ Thuật. Những bánh xà phòng này hoàn toàn được làm handmade từ căn bếp thân yêu của mình.
🩸Tất cả được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, bột củ dền, bột than hoạt tính, hoa đậu biếc, tinh bột nghệ…
🩸 Tất cả xà phòng này ngòai có thể dùng để gội – tắm – rửa mặt. Mình còn dùng để rửa bát, giặt đồ và pha thành nước lau sàn. Với mình 1 bánh xà phòng do chính tay mình làm ra dùng được cho tất cả các hoạt động tẩy rửa trong nhà.
🩸Duyên cớ mình bắt đầu nghiên cứu các bánh xà phòng nghệ thuật là do mình dị ứng với tất cả sản phẩm tẩy rửa mua ngoài siêu thị bao gồm cả nước rửa chén và bột giặt. Mình bị ngứa và mẩn đỏ khi tiếp xúc với các lọai hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Mình bắt đầu nghiên cứu từ đó. Mình không thích đơn giản, mình thích màu mè hoa lá máu nghệ sĩ nên mình biến tấu xà phòng thành tác phẩm nghệ thuật.
🩸 Căn bếp là nơi mình yêu nhất trong nhà vì đây là nơi mình sáng tạo nghệ thuật và cảm thấy thư giãn nhất trên hành tinh này.
🩸Sau này mình mới biết thêm là khi chúng ta thải những chất tẩy rửa công nghiệp ra môi trường, chúng sẽ thấm vào đất và ra biển ra sông, và theo vòng tuần hoàn sinh thái chúng sẽ trở lại với chúng ta – Con Người. Nên mình thay đổi thói quen từ đó, mình chỉ dùng xà phòng thiên nhiên thay cho tất cả từ nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, nước rửa tay, đến dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt….
🩸Hiển nhiên sẽ có công thức khác nhau cho mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Và tất cả ý tưởng và công thức đó đều ra đời từ căn bếp thân yêu của mình
🩸Mọi người bạn của mình đến nhà chơi hay ghẹo mình làm xà phòng như làm bánh vậy.
Đúng rồi, tất cả đều từ bếp ra cơ mà. 🥰🥰🥰

Nhân đây mình cũng xin share công thức để làm xà phòng cơ bản đến mọi người ( thể theo yêu cầu của admin)

🗒️ Công thức ( Tổng khối lượng là 462gr xà phòng nhé)
– Dầu dừa 300gr
– Xút NaOH 48 gr
– Nước 114gr
– Tinh dầu ( các lọai) 5ml

Đây là phương pháp làm xà phòng nguội nhé cả nhà. Cần phải ủ xà phòng sau 3 tháng mới sử dụng được ạ

⚠️Xin lưu ý là các bạn cần bảo hộ bản thân với Mắt kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang, khuyến cáo nên mặc áo tay dài, quần ống dài để tránh xút bắn lên người nhé, đây là một phản ứng hóa học nên mọi người phải đặc biệt cẩn thận. Khi thực hiện pha xút tại nhà xin hãy chọn nơi thoáng đãng, KO pha xút trong nhà và phòng kín, và KO nên để thú cưng trẻ nhỏ đến gần phạm vi làm xà phòng nhé.

Cách thực hiện :
B1. Pha xút và nước với nhau. Để yên trong 15 phút.
B2. Cân dầu dừa 300gr
B3. Sau 15 phút, pha dầu dừa, xút và nước lại với nhau, sử dụng máy đánh ( máy xay cầm tay) hay phới đánh trứng ( lọai bằng tay) đánh liên tục trong 10 phút.
B4. Thêm tinh dầu
B5. Đổ khuôn. Các bạn nên chọn khuôn silicon để dễ tháo khuôn nhé.

Lưu ý :
– Sau khi đổ khuôn, các bạn để yên xà phòng trong 24 tiếng trong nhiệt độ phòng, sau 24 tiếng có thể tháo khuôn và cắt xà phòng thành từng bánh với dao.
– Làm xà phòng là một phản ứng hóa học, khuyến cáo các bạn nên tuân thủ cách bảo hộ cũng như không để trẻ nhỏ và thú cưng đến gần khu vực bếp khi bạn đang trong quá trình làm xà phòng
– Nếu bị bắn xà phòng hay xút lên da hãy lập tức rửa lại với nước lạnh. Da sẽ bị đỏ lên và ngứa, các bạn rửa sạch với nước là sẽ an toàn.
– Nếu lỡ như các bạn nếm phải xút và xà phòng( khi còn chưa đông cứng) , hãy ngay lập tức vắt 1 miếng chanh hay giấm vào miệng, lượng nhỏ sẽ không sao, nhưng trong trường hợp lượng bạn nếm phải nhiều, cần ngay lập tức vào bệnh viện ạ. ☹️ Cho nên phải cẩn thận bạn nhé.

[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 2
[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 3
[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 4
[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 5

[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 6

[Công Thức] Cách làm Xà Phòng Nghệ Thuật tại nhà 7


Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *